Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa thông báo về việc tụ tập gây mất an ninh trật tự

Chủ nhật - 10/06/2018 18:47 290 0
Trưa ngày 10/6 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa đã họp và thông báo với một số cơ quan thông tấn báo chí về việc sáng nay tại Quảng trường 2/4 Nha Trang đã xảy ra một vụ tụ tập đông người, nhân danh phản đối Dự luật đặc khu kinh tế. Cùng với hàng trăm người hiếu kỳ ngồi trên xe máy đã kéo theo, hò hét hỗ trợ, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng suốt trục đường Trần Phú, Lê Thánh Tôn và Quảng trường 2/4.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi với báo chí
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi với báo chí

Có thể thấy, hành vi tụ tập đông người trái phép, cản trở giao thông đã vi phạm pháp luật rất đáng tiếc. Khi các lực lượng chức năng tập trung vận động, giải thích việc tụ tập đông người, cản trở giao thông là vi phạm pháp luật, đã có một số kẻ quá khích hành hung người thi hành công vụ. Sau khi được các đơn vị chức năng giải thích, tuyên truyền thì mọi người bắt đầu tự giải tán, đến hơn 10 giờ thì mọi người đã cơ bản giải tán hết.
 
Trao đổi với các phóng viên ông Lê Xuân Thân - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm: Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi thời gian thông qua để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện dự án Luật.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa thông báo về việc tụ tập gây mất an ninh trật tự

Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm. Việc xây dựng và phát triển các đặc khu kinh tế, thì hiện nay trên thế giới có hàng ngàn đặc khu kinh tế. Song việc xây dựng và phát triển đặc khu kinh tế của nước ta Chính phủ và Quốc hội luôn đặt lợi ích của Nhà nước và nhân dân lên hàng đầu, đồng thời giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.
 
Tuy nhiên hiện nay vẫn có các đối tượng kích động biểu tình, gây rối, gây phức tạp tình hình an ninh chính trị. Đây là những hành động vi phạm pháp luật, cản trở sự phát triển của đất nước, làm phương hại đến lợi ích quốc gia, lợi ích của dân tộc. Những hành động này có sự lôi kéo kích động, chỉ đạo, tiếp tay của các tổ chức khủng bố, phản động, cần phải được nghiêm trị.

Thùy Trang

Nguồn tin: daidoanket.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online2
  • Hôm nay407
  • Tháng này15,346
  • Tổng truy cập752,548
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây