Gần khu vực sân bay Nước Mặn có 21 lô đất người Trung Quốc đứng tên

Thứ sáu - 20/09/2019 08:24 581 0
Ở các dự án khu đô thị dọc sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) hiện có 246 lô đất, trong đó có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên.
Cử tri Ngô Minh Hồng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. ảnh: H.Vinh
Cử tri Ngô Minh Hồng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. ảnh: H.Vinh

Sáng 19.9, Đoàn ĐBQH TP. Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Ngô Minh Hồng (trú thôn Quan Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) cho biết, trước đây mua đất với giá khoảng 200 đến 300 triệu đồng/lô. Nhưng hiện nay giá đất đã lên cao từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/lô. 

Ông Hồng cho rằng, vấn đề đất đai, thành phố Đà Nẵng để cho người dân mua bán rất tự do, trong đó có người Trung Quốc.

“Người Trung Quốc người ta bỏ ra 1 tỷ để mua đất không được thì bỏ ra 2 tỷ mua, bằng cách thông qua người Việt. Làm cho giá đất ở thị trường tăng cao, người lao động thu nhập thấp và thu nhập trung bình không thể mua đất. Tạo ra khó khăn rất lớn trong việc sinh hoạt của người dân, cho nên lãnh đạo thành phố nên quan tâm đến vấn đề này cho người dân”, ông Hồng nhấn mạnh. 

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP. Đà Nẵng cho rằng, về việc này, Bộ TNMT và thành phố cũng đã chỉ đạo Sở TNMT tiến hành rà soát.

Theo ông Hùng, khu đô thị dọc sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) hiện có 246 lô đất, trong đó có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên. 

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TNMT TP. Đà Nẵng trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề người Trung Quốc mua đất ở Đà Nẵng. ảnh: H.Vinh
Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TNMT TP. Đà Nẵng trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề người Trung Quốc mua đất ở Đà Nẵng. ảnh: H.Vinh

“Với 21 trường hợp này, trước đây được cấp giấy chứng nhận cho người Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người ta đã dùng hình thức mua cổ phần hoặc góp vốn, thì chuyển sang người Trung Quốc đứng tên”, ông Hùng thông tin.

Ông Hùng cho rằng, việc cấp giấy chứng nhận là hoàn toàn đúng quy định pháp luật. Còn việc có dấu hiệu người Trung Quốc núp bóng mua đất hay không thì đó thuộc về chức năng của cơ quan điều tra.

https://laodong.vn/bat-dong-san/gan-khu-vuc-san-bay-nuoc-man-co-21-lo-dat-nguoi-trung-quoc-dung-ten-755520.ldo

Nguồn tin: Báo Lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay1,096
  • Tháng này13,428
  • Tổng truy cập771,355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây