Hải Phòng thưởng 900 triệu đồng cho huy chương Vàng Olympic Sinh học

Thứ năm - 26/07/2018 08:58 302 0
Ngày 24/7, thành phố Hải Phòng trao thưởng học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đạt huy chương Vàng Olympic Sinh học 2018.

Theo Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, thành phố tặng Bằng khen cho em Trần Thị Minh Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đã đoạt Huy chương vàng trong cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018.

Thành phố tặng bằng khen bà Kim Thị Hường, giáo viên trực tiếp giảng dạy học sinh đoạt giải.

Cùng với đó, thưởng cho em Trần Thị Minh Anh số tiền là 500 triệu đồng; bà Kim Thị Hường số tiền là 250 triệu đồng;

Thưởng Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú số tiền là 50 triệu đồng; tập thể giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển Sinh học là 100 triệu đồng.
 

thuonghuychuongvangolympic 1
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao thưởng học sinh đạt huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế (Ảnh: Lã Tiến)
 

ng Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng thay mặt Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố trực tiếp trao bằng khen, chúc mừng và cảm ơn em Trần Thị Minh Anh, các thầy, cô giáo, phụ huynh về thành tích đặc biệt trên.

Ông Thành cho biết, đây là vinh dự, niềm tự hào của thành phố và ngành giáo dục Hải Phòng gắn liền với công sức, sự cố gắng của học sinh, gia đình và nhà trường.

Theo Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Hải Phòng luôn là một trong những địa phương truyền thống có thành tích cao về giáo dục, nhiều nhân tài có đóng góp cho đất nước và thành phố.

Đảng bộ, chính quyền thành phố qua các thời kỳ đều dành sự quan tâm sâu sắc tới lĩnh vực giáo dục - đào tạo nhằm phát huy cao độ tài năng và trí tuệ của người Hải Phòng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Ông Lê Văn Thành tin tưởng với cơ sở vật chất hiện có cùng với tâm huyết của thành phố, ngành giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy, cô giáo Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Hải Phòng sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời khẳng định, thành phố sẽ tạo môi trường thuận lợi để người tài có điều kiện tốt nhất làm việc, cống hiến cho thành phố.

Việc động viên, khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia là một trong những nội dung của Nghị quyết Quy định cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế thành phố Hải Phòng.

Nghị quyết này vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa 15, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Nguồn tin: Báo điện tử giáo dục Việt Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online4
  • Hôm nay509
  • Tháng này11,426
  • Tổng truy cập748,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây