Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ giả để xin việc, thăng tiến

Thứ sáu - 04/10/2019 14:36 306 0
Cơ quan chức năng xác định trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa tốt nghiệp cấp III và nhiều năm nay dùng tên người chị gái để hợp thức hóa hồ sơ, thăng tiến.
Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nơi đầu tiên bà Thảo xin vào làm phục vụ năm 2003 - Ảnh: HL
Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nơi đầu tiên bà Thảo xin vào làm phục vụ năm 2003 - Ảnh: HL

Sáng 4-10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đang thực hiện quy trình kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Thảo (44 tuổi, trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) vì khai man lý lịch khi xin vào làm tại đơn vị này.

Theo lãnh đạo này, trước đó Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (46 tuổi, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng hồ sơ giả mạo để xin việc làm, thăng tiến tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cụ thể, tên Trần Thị Ngọc Ái Sa là tên chị gái của bà Thảo, người hiện giữ chức trưởng phòng quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

"Quá trình xem xét, Ban tổ chức Tỉnh ủy và các đơn vị chức năng xác định đơn tố cáo là đúng nên đang tiến hành quy trình kỷ luật cán bộ đảng viên", vị này thông tin.

Cụ thể, bà Trần Thị Ngọc Thảo sinh ra và lớn lên tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Năm 2003, bà xin vào làm phục vụ tại Nhà khách Tỉnh ủy. Sau nhiều năm làm việc, bà được kết nạp Đảng rồi chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc như hiện nay.

Bà Thảo trình bày với cơ quan chức năng, do lúc đó "cần việc", và nghĩ sẽ chuyển đi nơi khác nên mượn tên chị gái (Trần Thị Ngọc Ái Sa). Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Thảo nhận khuyết điểm của mình và đã có đơn xin thôi việc tại đơn vị này.

Cũng theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, bà Thảo chưa học hết THPT nhưng lấy bằng tốt nghiệp cấp III của chị gái Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ xin việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiều năm nay.

"Việc khai hồ sơ lý lịch của bà Thảo là không đúng, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước nên Tỉnh ủy đang tiến hành xử lý", vị này thông tin.

Nguồn tin: Theo Tuổi Trẻ Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay571
  • Tháng này16,430
  • Tổng truy cập662,649
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây