SGK sẽ in dòng chữ 'Hãy giữ gìn SGK để tặng cho học sinh lớp sau'

Thứ năm - 07/03/2019 16:34 274 0
Đây là thông tin từ NXB Giáo Dục - đơn vị tới thời điểm hiện tại vẫn độc quyền phát hành sách giáo khoa.
SGK sẽ in dòng chữ 'Hãy giữ gìn SGK để tặng cho học sinh lớp sau'

Theo lãnh đạo NXB Giáo Dục, từ năm 2011 đến nay, giá sách giáo khoa (SGK) được kìm giữ ổn định và ở mức thấp so với chi phí, giá thành xuất bản và so với giá bán các sách khác. Trong khi đó, các khoản chi phí xuất bản SGK đều biến động tăng cao.

Để bù đắp việc giá bán SGK dưới giá thành, NXB Giáo Dục đã tiết giảm hàng loạt chi phí (chi phí vận chuyển, kho bãi...). Song do các yếu tố giá cả đầu vào tăng nên chưa đủ bù đắp.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, để đảm bảo ổn định, giá SGK phục vụ cho năm học 2019-2020 vẫn được giữ nguyên.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, đại diện NXB Giáo Dục cho biết tiếp thu góp ý của dư luận về giải pháp tăng tỉ lệ sử dụng lại SGK cũ, từ năm học tới, NXB thực hiện in dòng khuyến cáo "Hãy giữ gìn SGK để dành tặng cho các em học sinh lớp sau" trên trang 1 của mỗi cuốn SGK.

NXB Giáo Dục đồng thời áp dụng một số quy định ưu tiên tặng sách cho học sinh trong đối tượng chính sách xã hội, học sinh vùng sâu, vùng xa khó khăn, vùng bị thiên tai bão lũ và tổ chức quyên góp sách cũ cho tủ sách dùng chung của các trường phổ thông.

Ngoài việc giữ nguyên giá SGK như các năm trước, NXB Giáo Dục thông báo sẽ giảm giá so với giá bìa trong các đợt cao điểm.

Trước đó, NXB Giáo Dục có thông báo cho các đơn vị trực thuộc về dự kiến tăng giá SGK năm học 2019-2020, nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết Bộ GD-ĐT chưa đồng ý với mức đề xuất điều chỉnh giá này.

Theo quy định, giá SGK sẽ do hai Bộ GD-ĐT và Bộ Tài chính thống nhất và quyết định.

https://tuoitre.vn/sgk-se-in-dong-chu-hay-giu-gin-sgk-de-tang-cho-hoc-sinh-lop-sau-20190307114311379.htm
 

Nguồn tin: Vĩnh Hà/TTO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay324
  • Tháng này4,764
  • Tổng truy cập777,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây