Tiến hành thanh tra nghi vấn cục Đường thủy lập “quỹ đen”

Thứ tư - 01/08/2018 15:55 323 0
Sau khi nhận được thông tin về nghi vấn tiêu cực tại cục Đường thuỷ nội địa, Bộ trưởng bộ GTVT đã chỉ đạo thanh tra bộ thành lập tổ xác minh, làm rõ những vấn đề này.

Liên quan tới nghi vấn cục Đường thủy nội địa Việt Nam lập "quỹ đen" từ việc thu phí thuộc các gói thầu các công trình do ban Quản lý dự án đường thủy nội địa (trước đây thuộc Cục) và cục Đường thủy nội địa làm chủ đầu tư, bộ GTVT đã lập tổ thanh tra về vấn đề này.

Sáng nay (1/8), đại diện thanh tra bộ GTVT thông tin, sau khi nhận được thông tin về nghi vấn tiêu cực tại cục Đường thuỷ nội địa, Bộ trưởng bộ GTVT đã chỉ đạo thanh tra bộ thành lập tổ xác minh, làm rõ. Khi nào có kết quả thanh tra sẽ công bố công khai minh bạch.
 

cuc duong thuy
 

Tiến hành thanh tra nghi vấn cục Đường thủy lập “quỹ đen”. (Ảnh: Minh hoạ)

Trong cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, đã nắm được những thông tin dư luận phản ánh về nghi vấn một số cá nhân của cục Đường thủy nội địa Việt Nam thu 5-20% để lập “quỹ đen” từ các gói thầu các công trình do ban Quản lý dự án đường thủy nội địa (trước đây thuộc Cục) và cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư như: dự án nạo vét, phá đá, rà phá bom mìn, khảo sát thông báo luồng…

Ông Giang cho hay: “Tôi đã trực tiếp gặp, làm việc với người nêu vấn đề trên báo chí, đồng thời đề nghị cung cấp chứng cứ để xác thực làm căn cứ để xử lý những vi phạm này”.

Trên cơ sở đó, ông Giang chia sẻ, đơn vị cảm ơn các cơ quan báo chí đã phản ánh những nghi vấn trên và sẽ trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, rà soát. Khi phát hiện cá nhân có sai phạm sẽ xử lý nghiêm”.

Trước đó, dư luận phản ánh ông Phạm Văn Thông là người đứng ra thu tiền của các công ty, doanh nghiệp trúng thầu, sau đó chuyển tiền cho một cán bộ cục Đường thủy nội địa để chi tiêu vào việc tiếp khách, thanh toán công tác phí, mua quà biếu...

Thời gian chuyển tiền kéo dài từ năm 2015 - 2016, thời điểm ông Thông đang làm Giám đốc ban Quản lý dự án đường thuỷ nội địa, thuộc cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Số tiền mà ông Thông đưa cho cán bộ của cục gồm nhiều tỷ đồng và 22.000 USD.

Theo tìm hiểu được biết, từ ngày 1/7/2017, bộ GTVT đã triển khai đề án sáp nhập các ban quản lý dự án của bộ GTVT. Theo đề án này, ông Phạm Văn Thông sẽ về làm nhân viên tại ban Quản lý dự án đường thuỷ (PMU đường thuỷ), trực thuộc bộ GTVT nhưng ngay sau khi sáp nhập, ông Thông đã xin nghỉ việc.

Theo ông Dương Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc PMU đường thuỷ, bộ GTVT cho biết, sau khi sáp nhập 3 tháng, ông Thông đã có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khoẻ.

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online4
  • Hôm nay467
  • Tháng này11,384
  • Tổng truy cập748,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây