Bãi tập kết cát trái phép án ngữ cửa ngõ TP Quảng Ngãi, đe doạ an toàn Quốc lộ 1A

Thứ hai - 30/09/2019 09:41 656 0
Dù chưa được cấp phép, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179 vẫn ngang nhiên tập kết một lượng cát khổng lồ ngay cửa ngõ phía Bắc TP Quảng Ngãi. Bãi tập kết cát trái phép đang đe dọa an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.
Theo phản ánh của người dân phường Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi), bãi tập kết cát tại ngã ba đường tránh Đông - Nguyễn Văn Linh hình thành cách đây khoảng 2 tháng. Hoạt động vận tải cát về bãi tập kết gây ô nhiễm môi trường, vị trí bãi cát án ngữ ngay cửa ngõ vào TP. Quảng Ngãi khiến người dân bức xúc.
Công ty 179 ngang nhiên tập kết một núi cát khổng lồ trên khu đất được cấp cho công ty TNHH Nam Hàn làm Trung tâm ô tô.
Công ty 179 ngang nhiên tập kết một núi cát khổng lồ trên khu đất được cấp cho công ty TNHH Nam Hàn làm Trung tâm ô tô.

Theo ông Nguyễn Trung Hiếu (phường Trương Quang Trọng), mỗi ngày có hàng trăm xe tải chở cát hoạt động rầm rộ. Sau khoảng 2 tháng đã tạo nên một núi cát khổng lồ. Điều người dân bức xúc là, tại sao doanh nghiệp được tập kết cát ngay cửa ngõ vào TP. Quảng Ngãi.

"Chỗ này mà cho trữ cát là không được. Vừa mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường. Nhiều người dân phản ánh việc này rồi mà chưa thấy xử lý", ông Hiếu nói.

Một lượng cát khổng lồ trên khu đất khá rộng đã tạo nên "bức tường" che chắn tầm nhìn người tham gia giao thông. Trong khi, ngã 3 đường tránh Đông - Nguyễn Văn Linh là "điểm nóng" về giao thông khiến nhiều người lo ngại.

Núi cát án ngữ ngay cửa ngõ phía Bắc TP. Quảng Ngãi gây ô nhiễm, mất mỹ quan, mất an toàn giao thông khiến người dân bức xúc.
Núi cát án ngữ ngay cửa ngõ phía Bắc TP. Quảng Ngãi gây ô nhiễm, mất mỹ quan, mất an toàn giao thông khiến người dân bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, vị trí đất đang được "biến" thành bãi tập kết cát đã được cấp cho Công ty TNHH Nam Hàn xây dựng dự án Trung tâm ô tô Nam Hàn. Tuy nhiên, số cát tại đây là của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179.

Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng Trương Thanh Thảo xác nhận thông tin nói trên và cho biết, người dân rất bức xúc vì bãi tập kết cát làm mất mỹ quan, gây ô nhiễm, che chắn tầm nhìn các phương tiện giao thông.

"Đất này được cấp làm trung tâm ô tô mà công ty Nam Hàn lại cho công ty 179 tập kết cát là không đúng. Ngày 20/9 vừa qua chúng tôi đã kiểm tra, lập biên bản yêu cầu phải di dời. Phía doanh nghiệp cam kết sau 20 ngày sẽ di dời hết số cát này", ông Thảo thông tin.

Cũng theo ông Thảo, phường đã báo cáo UBND TP. Quảng Ngãi để có hướng chỉ đạo xử lý đối với việc sử dụng đất không đúng mục đích.

Dù đã bị lập biên bản nhưng doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện di dời bãi tập kết cát trái phép
Dù đã bị lập biên bản nhưng doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện di dời bãi tập kết cát trái phép
Ghi nhận vào ngày 27/9, vẫn chưa có động thái gì cho thấy doanh nghiệp sẽ di dời núi cát tập kết trái phép tại cửa ngõ phía Bắc TP. Quảng Ngãi. Để tìm hiểu vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179 nhưng không nhận được phản hồi.
https://dantri.com.vn/ban-doc/bai-tap-ket-cat-trai-phep-an-ngu-cua-ngo-tp-quang-ngai-de-doa-an-toan-quoc-lo-1-a-20190927202503939.htm

Nguồn tin: Báo Dân trí/Quốc Triều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay1,092
  • Tháng này13,424
  • Tổng truy cập771,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây