Bắt giam nữ Phó cơ quan tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi

Thứ sáu - 13/09/2019 08:05 712 0
Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt giam bà Lê Thị Thu Hương, Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi do liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh "ảo" để ăn chặn tiền chế độ chính sách.

Chiều nay, ông Đặng Văn Minh, Bí thư Thành ủy TP Quảng Ngãi cho biết, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt tạm giam bà Lê Thị Thu Hương, Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ do liên quan vụ lập danh sách 33 thương binh "ảo" để ăn chặn tiền chế độ chính sách.

Bắt giam nữ Phó cơ quan tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi
Danh sách 33 thương binh "ảo" được lập để ăn chặn tiền chính sách


Trước đó, đầu tháng 7/2018, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra, trong danh sách 104 thương binh mà phòng LĐ-TB&XH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại xã, phường từ ngày 1/7/2018 thì có 33 người ở 5 phường trên địa bàn thành phố không có địa chỉ cụ thể và cũng không rõ họ công tác, làm việc ở đâu.

33 trường hợp này, từ năm 2006 đến khi phát hiện vụ việc đều không liên hệ với phòng LĐ-TB&XH thành phố để nhận tiền chế độ, quà Tết,…mà do người khác ký nhận thay.

Bắt giam nữ Phó cơ quan tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi
Phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi), một trong những nơi cho nhận thay tiền chế độ thương binh dù không có giấy ủy quyền


Theo ông Minh, sau khi nhận được thông tin từ phòng LĐ-TB&XH TP, Thường trực Thành ủy đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra, làm rõ.Thời điểm giữa năm 2014, số tiền chính sách phải chi trả cho 33 trường hợp này khoảng 64 triệu đồng/tháng và hiện nay là khoảng 75 triệu đồng/tháng. Tính ra số tiền mà ngân sách đã chi trả những năm qua cho 33 thương binh trên lên đến con số hàng tỷ đồng.

Do tính chất vụ việc khá phức tạp, Thành ủy Quảng Ngãi đã đề nghị cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi và Công an tỉnh vào cuộc điều tra theo quy định của pháp luật.

“Quan điểm của Thành ủy rất rõ ràng, sau khi có báo cáo thì chúng tôi đã chỉ đạo làm rõ. Yêu cầu xử lý nghiêm túc, không có dung túng bao che cho các cá nhân liên quan đến vụ việc”, ông Minh nói.

Nguồn tin: Theo Vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online2
  • Hôm nay1,359
  • Tháng này13,691
  • Tổng truy cập771,618
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây