Chủ tịch HĐQT Cty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi bị tố dùng bằng giả

Thứ hai - 13/08/2018 16:25 3.642 0
Để có vị trí là Chủ tịch HĐQT Cty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi như hiện nay ông Nguyễn Minh Hùng (SN 1962) đã bất chấp quy định, sử dụng nhiều bằng cấp giả. Điều đáng nói, đến nay ông Hùng vẫn chưa phải chịu bất kỳ hình thức xử lý kỷ luật nào.
Theo trình bày của ông Nhan Văn Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn và là cổ đông của Cty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi (gọi là Công ty): ông Nguyễn Minh Hùng (SN 1962) – Chủ tịch HĐQT Công ty đã sử dụng bằng cấp giả, vi phạm điều lệ Đảng, tổ chức lập giấy khám sức khỏe giả cho học viên, lạm quyền trong Đại hội cổ đông, bao che việc hành hung người lao động, bao che con gái sử dụng bằng cấp giả để giữ chức Giám đốc bến xe, lập quỹ riêng chiếm đoạt tiền của công ty và cổ đông. Thậm chí, còn đơn phương điều chuyển cán bộ từ Trưởng phòng xuống nhân viên bảo vệ, không trao đổi với đương sự và không thông qua cấp ủy chi bộ.
quang ngai vach tran chu tich hdqt dung bang gia hinh anh0880272393
Trường ĐH Kinh tế TPHCM xác nhận bằng giả của ông Nguyễn Minh Hùng

Hình thành từ năm 2000, Công ty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi đăng ký mức vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đồng, trong đó nhà nước chiếm tỷ lệ 51% vốn. Đến năm 2013, công ty chuyển thành cổ phần hóa và ông Nguyễn Minh Hùng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ Quảng Ngãi (thuộc Công ty), với vốn điều lệ 3 tỷ đồng (tương đương 30.000 cổ phần).

Về lý lịch Đảng, ông Nguyễn Minh Hùng được kết nạp Đảng tại Công ty năm 2004. Qua quá trình kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, vào ngày 30/12/2016, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã ban hành thông báo kết luận số 88-TB/UBKTĐUK về những vi phạm của ông Nguyễn Minh Hùng. Trong đó nêu: “Không trung thực trong việc kê khai, sử dụng bằng Đại học kinh tế, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Những khuyết điểm nói trên đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Đảng và quy định của Nhà nước, gây mất đoàn kết nội bộ, mất niềm tin của cán bộ, đảng viên, công nhân lao động, gây dư luận xấu,… làm giảm sút uy tín người đảng viên và vai trò người đứng đầu Công ty”. Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Minh Hùng.

Đối với các loại bằng mà ông Hùng cung cấp cho tổ chức như: Bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa trung học năm 1985 và Bằng đại học cấp năm 2009 đều được xác định là giả.

Qua quá trình điều tra, thu thập thông tin của PV thì thấy, bằng đại học được bổ sung “cấp tốc” của ông Hùng và con gái Nguyễn Thị Thanh Thanh (hiện là thành viên HĐQT cũng là Giám đốc Bến xe thuộc Công ty) đều chung một trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, cùng hình thức đào tạo hệ Vừa học vừa làm và chuyên ngành Kế toán, cùng ngày nhận bằng (7/6/2017) và số hiệu cấp sát số thứ tự (ông Hùng số 1536432 và bà Thanh có số 1536431). Trong khi trước đó, bà Thanh đã cung cấp trong hồ sơ là bằng Chính quy ngành Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Công nghiệp TPHCM, cấp ngày 22/9/2013  tuy nhiên không có số hiệu.
 

quang ngai vach tran chu tich hdqt dung bang gia hinh anh1632669605
Con gái của ông Hùng là Nguyễn Thị Thanh Thanh cũng được trường ĐH Công nghiệp TPHCM xác minh bằng giả

Để làm rõ thông tin, PV đã xác minh từ Ban Giám hiệu trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh và được đơn vị này xác nhận: phôi bằng và số hiệu bằng mà trường cấp là có thật. Tuy nhiên, sau khi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh cấp bằng (văn bằng 2-PV), nhà trường tiến hành xác minh tại 2 trường đại học (Kinh tế TPHCM và Công nghiệp TPHCM) nơi đã cấp bằng cho cha con ông Hùng (văn bằng 1-PV) thì phát hiện 2 bằng này là giả. Hiện nay, nhà trường đã làm văn bản thu hồi lại bằng do trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh cấp nhưng cả hai vẫn chưa nộp lại cho nhà trường. Trên cơ sở này, 2 tấm bằng bổ sung sau cùng của hai cha con ông Hùng là không hợp pháp.

Cũng nhờ bằng cấp giả, ông Hùng qua mặt cơ quan chức năng để được công nhận là Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ Quảng Ngãi, từ năm 2013 đến tháng 5/2018 (tồn tại gần 1,5 năm sau kết luận bằng cấp giả của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp). Đối với Trung tâm đào tạo lái xe, là ngành nghề có điều kiện và áp dụng cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo Nghị định 65 của Chính phủ, nhưng ông Hùng đã gian dối về bằng cấp nhằm đạt mục đích là được cấp phép hoạt động.

Trước đó, theo kết quả điều tra của Công an huyện Tư Nghĩa số 93/CSKT ngày 30/3/2004, trong thời gian tháng 10-11 năm 2003, ông Hùng và bà Nguyễn Thị Hải Vân (Giám đốc Công ty từ năm 2015 đến nay) thông đồng với nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa, thực hiện làm giả 60 hồ sơ khám sức khỏe để hợp thức hóa cho học viên đăng ký học lái xe. Hành vi của ông Hùng vi phạm quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải về tiêu chuẩn sức khỏe trong đào tạo cấp chứng nhận nghề nghiệp lái xe. Và bị phạt hành chính 700.000 đồng nộp phạt vào kho bạc nhà nước.

Câu hỏi đặt ra ở đây, với hàng loạt hành vi làm giấy tờ và sử dụng bằng cấp giả như vậy nhưng tại sao ông Hùng vẫn được kết nạp Đảng? Không chỉ vậy, khi Đảng ủy Khối Doanh nghiệp kết luận sử dụng bằng cấp giả, ông Hùng cũng không bị xử lý kỷ luật nào về mặt Đảng, điều này khiến cho các cổ đông và cán bộ nhân viên của công ty vô cùng bức xúc.

Nguồn tin: Theo Báo Công lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay472
  • Tháng này11,389
  • Tổng truy cập748,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây