Chủ tịch HĐQT Cty CP Dịch vụ GTVT “trù dập” cổ đông khi bị tố cáo

Thứ sáu - 17/08/2018 10:55 395 0
Phát hiện và tố cáo việc Chủ tịch HĐQT của Cty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi sử dụng bằng cấp giả, Bí thư Chi bộ... đã bị đẩy xuống làm nhân viên bảo vệ.

Như đã phản ánh trong bài trước, để có vị trí là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi như hiện nay, ông Nguyễn Minh Hùng (SN 1962) bất chấp quy định sử dụng nhiều bằng cấp giả. Đáng nói, khi bị tố cáo, làm rõ, ông Hùng đã có hành vi trù dập, thậm chí đẩy những người tố cáo xuống làm nhân viên bảo vệ.

Được biết, tính đến tháng 12/2017, Công ty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi có 45 cổ đông, tương đương 30.000 cổ phần trị giá 3 tỷ đồng. Trong đó có 38 cổ đông hiện đang làm việc trong Công ty, riêng ông Nguyễn Minh Hùng chiếm tỷ lệ 16,51% cổ phần.

Ông Hùng được giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty nhiệm kỳ năm 2013 – 2018. Đến ngày 9/5/2018, Công ty tổ chức Đại hội cổ đông lần thứ 18 do ông Hùng làm Chủ tịch đoàn điều hành.

Ông Nhan Văn Hùng (cổ đông có 3,10% cổ phần) cho hay: “Nắm quyền điều hành Đại hội, ông Hùng không công bố giấy ủy quyền hợp pháp (con dấu, chữ ký và người ủy quyền); không thông qua chương trình Đại hội; không cho cổ đông có ý kiến đóng góp; không ban hành quy chế bầu cử; phiếu bầu không có con dấu đúng luật; cổ đông không nhận được biên bản kiểm phiếu và đại hội. Mặc dù cổ đông phản đối, ông Hùng vẫn ngang nhiên thành lập Hội đồng quản trị là người nhà và thân cận nhưng không đủ năng lực, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm quản lý…”.


 

bat chap sai luat chu tich hdqt tru dap co dong hinh anh0440340851

Từ tài sản nhà nước, năm 2013 chuyển thành cổ phần hóa do ông Nguyễn Minh Hùng là Chủ tịch HĐQT đến nay

Ngoài ra, trong quá trình bầu cử, lợi dụng quyền hạn, ông Hùng tự quyết thành viên Hội đồng quản trị không có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm quản lý. Trong đó có con gái là bà Nguyễn Thị Thanh Thanh (hiện là thành viên HĐQT cũng là Giám đốc Bến xe thuộc Công ty) và bà Nguyễn Thị Hải Vân (Giám đốc Công ty từ năm 2015 đến nay, cá nhân làm giấy khám sức khỏe giả bị Công an huyện Tư Nghĩa làm rõ năm 2004).

Chia sẻ với PV Báo Công lý, một cổ đông xin giấu tên bức xúc: “Không chỉ trong Đại hội cổ đông vừa rồi, mà từ khi ông Hùng làm Chủ tịch HĐQT đến nay, ông ấy luôn tìm cách triệt hạ, trù dập những ai không nghe lời. Vì miếng cơm manh áo và công việc, cổ đông chúng tôi đang làm trong công ty đành chấp nhận. Nhìn về tương lai công ty, hầu hết cổ đông mong muốn thay đổi người lãnh đạo khác có tâm, tầm, đạo đức và năng lực quản lý”.

Nắm trong tay quyền lực và con dấu, đối với những cổ đông thường xuyên đấu tranh đều bị ông Hùng đẩy xuống làm nhân viên cấp thấp. Điển hình như ông Nhan Văn Hùng  (tốt nghiệp Ngành Kinh tế Vận tải, sở hữu 929 cổ phiếu tương đương tỉ lệ 3,10%) hiện đang là Bí thư Chi bộ Đảng của Công ty, từ vị trí Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật – Kinh doanh (nay là phòng Tổ chức – Kế hoạch) sau khi thẳng thắn chỉ rõ những sai phạm của ông Hùng đã bị điều chuyển làm Giám đốc Bến xe vào tháng 1/2018, đến ngày 1/6/2018 bị cách chức xuống làm nhân viên bảo vệ và hạ bậc lương.

Một trường hợp khác là ông Nguyễn Tiến Bình (sở hữu 371 cổ phiếu) đang là nhân viên thống kê phòng Tổ chức – Kế hoạch bị điều chuyển làm nhân viên bảo vệ, khi ở độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu và ông Bình làm đơn mong muốn ở lại vị trí cũ cho đến tháng 12/2018 xin nghỉ hưu.

Không chỉ vậy, trước đó việc điều chuyển 2 nữ sản phụ đang mang thai, đến làm việc ở môi trường áp lực, độc hại đã gây phẫn nộ trong công ty. 

Cả hành trình lập nghiệp tại Công ty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi, ông Nguyễn Minh Hùng đã bất chấp pháp luật, dư luận, nộp vào doanh nghiệp nhà nước bằng cấp 3 (tốt nghiệp THPT năm 1985) giả; trước khi vào Đảng chính thức, ông Hùng cùng bà Hải Vân thông đồng chạy 60 giấy khám sức khỏe giả và bị Công an huyện Tư Nghĩa kết luận điều tra năm 2004.

Sau đó, năm 2009 ông Hùng tiếp tục bổ sung bằng đại học giả. Khi doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa năm 2013, ông Hùng chiếm lĩnh điều hành với chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty. Để củng cố địa vị này, mới đây nhất ông Hùng cùng con gái “cấp tốc” bổ sung bằng đại học trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh tuy nhiên những bằng cấp đó lại được xác định là không hợp pháp.

Có thể thấy rằng, hàng loạt hành vi gian dối của vị Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi đã vi phạm Luật doanh nghiệp, vi phạm điều lệ công ty và coi thường quy định về Đại hội cổ đông. Điều đáng nói ở đây, trong khi hiện nay ông Hùng không sở hữu hợp pháp bằng cấp nào từ hệ THPT đến trình độ chuyên môn nhưng lại có quyền hành quản lý 38 lao động (cũng là cổ đông) có trình độ chuyên môn. Không chỉ vậy, những người dám đứng lên đấu tranh, vạch trần sai phạm của vị Chủ tịch HĐQT Công ty đều phải "bị điều chuyển" công việc.

Để tạo niềm tin cho cổ đông và cán bộ nhân viên trong công ty, đặc biệt là bảo vệ những người dám nói thẳng nói thật, đề nghị cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với những sai phạm đang tồn tại ở Công ty CP Dịch vụ GTVT Quảng Ngãi.

Nguồn tin: Theo Báo Công lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay429
  • Tháng này15,368
  • Tổng truy cập752,570
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây