Chủ tịch huyện đề nghị kỷ luật cô giáo tố hiệu trưởng ép phá thai

Thứ sáu - 07/09/2018 08:05 332 0
Đó là một trong những nội dung văn bản kết luận do ông Lê Trung Thành-Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi ký, gửi cơ quan báo chí về vụ việc bà Hậu - Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai của huyện này bị tố cáo ép cô N.T.T.B, giáo viên của trường phá thai và các vi phạm khác.
Theo văn bản kết luận (số 06/KL-UBND) của Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa đã ký (ngày 30.8.2018), trong đoạn băng ghi âm mà cô N.T.T.B cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng về nội dung cuộc trao đổi với bà Hậu, bà Hiệu trưởng này không thừa nhận giọng nói là của mình. Tuy nhiên qua phân tích và làm việc với những cá nhân liên quan, Đoàn thanh tra huyện Tư Nghĩa có cơ sở kết luận giọng nói trong đoạn ghi âm chính là của bà Hậu.
 
Quang Ngai Chu tich huyen de nghi ky luat co giao to hieu truong ep pha thai a 1536243992 width640height634
Trong kết luận do ông Lê Trung Thành-Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa đã ký xác nhận đoạn băng ghi âm mà cô N.T.T.B cung cấp cho báo chí là của bà Hậu, Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai.

Trong đoạn ghi âm, bà Hậu dùng những ngôn từ như "ngu", "dốt" khi nói chuyện với cô N.T.T.B. Lý do cô giáo này không biết phương pháp và không dám giấu gia đình để phá thai dẫn đến nhà trường có nguy cơ mất thi đua. "Cần gì cho gia đình biết, chỉ cần xuống kia hút trong tích tắc chứ mấy. Ai biểu ngu, dốt để nỗ lực của mọi người mấy năm qua bị em làm mất hết" (trích ghi âm). Bị chửi bới tới tấp khiến cô N.T.T. B đã bật khóc và nói không thể phá thai vì đó là giọt máu của mình. Tuy nhiên bà Hậu lạnh lùng: "Giọt máu cái gì, đời bữa nay mà giọt máu cái gì. Nó có một xíu có biết gì đâu" (trích ghi âm).
 
Quang Ngai Chu tich huyen de nghi ky luat co giao to hieu truong ep pha thai b 1536243992 width640height480
Trường Mần non Sao Mai, nơi xảy ra vụ việc.
 

Thế nhưng ký văn bản kết luận, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho rằng: “Đây là trách nhiệm của hiệu trưởng với giáo viên. Những lời thoại này mang tính định hướng và xây dựng giữa tập thể và cá nhân trong đơn vị”, “Một số đoạn lời thoại chưa tế nhị làm cho người nghe phản cảm, suy diễn và hậu quả chưa xảy ra. Vì vậy không có cơ sở cho rằng bà Hậu vi phạm đạo đức nhà giáo" nên UBND huyện Tư Nghĩa yêu cầu bà Hậu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đối với cô N.T.T.B là đảng viên, giáo viên sinh con thứ 3 nhưng không trung thực báo cáo, tổ chức ghi âm, sao chép và cung cấp thông tin gây dư luận không tốt, vi phạm Pháp lệnh dân số kế hoạch hóa gia đình… phải được kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật.

Như Dân Việt đã phản ánh, vào tháng 4.2017, khi biết tin cô N.T.T.B mang thai con thứ 3 được 4 tháng nhưng không chịu phá sẽ gây ảnh hưởng đến thành tích chung của trường, bà Phan Thị Hậu-Hiệu trưởng đã mắng chửi cô N.T.T.B.

Lo sợ việc mang thai đứa con thứ 3 làm ảnh hưởng đến nhà trường nên cô N.T.T.B và bà Hậu cùng thống nhất giấu, không ghi việc này vào sổ sách của nhà trường. "Tôi được cho nghỉ 2,5 tháng để sinh với lý do giải quyết công việc gia đình. Vì vậy trong hồ sơ của nhà trường không có việc tôi sinh con thứ 3", cô N.T.T.B giãi bày. Theo đó khi con mới được hơn 2 tháng tuổi, cô N.T.T.B  đành giao cho chồng mình ở nhà chăm sóc để đi làm lại.

Tuy nhiên cảm thấy quá uất ức nên khi con được 6 tháng tuổi, cô N.T.T.B đã nói với chồng và nhờ báo chí lên tiếng. Trả lời với PV, bà Hậu phủ nhận giọng của mình trong băng ghi âm. Đồng thời nhiều lần khẳng định trong năm 2017, trường không có ai sinh con thứ 3 và cô N.T.T.B không nghỉ phép để sinh con.

Ngoài nội dung trên, tập thể giáo viên của trường Mầm non Sao Mai còn ký đơn tập thể gửi các cấp ngành của huyện Tư Nghĩa và tỉnh Quảng Ngãi để tố cáo nhiều vi phạm khác của bà Phan Thị Hậu.

 

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online4
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay22
  • Tháng này14,961
  • Tổng truy cập752,163
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây