Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu kiểm tra lại vụ cưỡng chế đất của dân làm khu dân cư

Thứ hai - 01/04/2019 13:59 1.607 0
Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã có chỉ đạo UBND TP.Quảng Ngãi kiểm tra, rà soát lại hồ sơ vụ việc và giải quyết đơn khiếu nại của các công dân liên quan đến việc cưỡng chế lấy đất của dân để làm dự án khu dân cư IV-B3 kết hợp chỉnh trang đô thị (P.Trần Phú, TP.Quảng Ngãi).
Máy móc được chính quyền TP.Quảng Ngãi điều động để cưỡng chế đất của các hộ dân vào sáng 27.3 - Ảnh: Lê Đình Dũng
Máy móc được chính quyền TP.Quảng Ngãi điều động để cưỡng chế đất của các hộ dân vào sáng 27.3 - Ảnh: Lê Đình Dũng
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được các đơn của công dân liên quan đến việc cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án khu dân cư IV-B3 kết hợp chỉnh trang đô thị (phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi).

 

Đơn kêu cứu đề ngày 25.3.2019 của tập thể 5 công dân (ông Lê Xuân Anh và vợ là bà Nguyễn Thị Hoàng, thường trú tổ 17, phường Trần Phú; ông Lê Anh Tuấn thường trú tại tổ 17, phường Trần Phú; ông Nguyễn Minh Chức và bà Bùi Thị Thanh Bình, trú tại phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi). Đơn khiếu nại đề ngày 25.3.2019 của ông Nguyễn Hải, thường trú tại số 245 Phan Đình Phùng, TP.Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND TP.Quảng Ngãi kiểm tra, rà soát lại hồ sơ vụ việc và giải quyết đơn khiếu nại của các công dân theo đúng thẩm quyền quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Việc cưỡng chế diễn ra thuận lợi khi các hộ dân không phản ứng mà chọn theo hướng khiếu nại, khiếu kiện theo quy định pháp luật - Ảnh: Lê Đình Dũng

Trước đó, vào sáng 27.3, các lực lượng của TP.Quảng Ngãi đã được điều động để cưỡng chế đất của 6 hộ gia đình nhằm thực hiện dự án khu dân cư IV-B3 kết hợp chỉnh trang đô thị (P.Trần Phú, TP.Quảng Ngãi) do Công ty TNHH xây dựng Đồng Khánh làm chủ đầu tư.

Dự án sẽ sử dụng khoảng hơn 4,6ha đất. Trong đó, đất ở mới chiếm gần 1,3ha để làm 28 lô biệt thự và 66 lô liền kề; đất ở hiện trạng, chỉnh trang chiếm hơn 0,63ha. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 45 tỉ đồng, trong đó vốn của nhà đầu tư hơn 13,5 tỉ đồng và còn lại là vốn vay.

Những người có đất bị cưỡng chế thu hồi để làm dự án cho rằng giá đền bù chưa thỏa đáng nên không đồng ý nhận đền bù. Đồng thời, họ cho rằng chính quyền thành phố xử lý khiếu nại chưa thỏa mãn.

Hiện chủ đầu tư tiếp tục thực hiện việc xây dựng theo quyết định chủ trương đầu tư - Ảnh: Lê Đình Dũng

Trao đổi với Một Thế Giới trước khi cưỡng chế, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi cho biết quyết định chủ trương đầu tư là do cấp tỉnh, còn thành phố chỉ phối hợp để thu hồi đất theo quy định pháp luật.

“Khung giá đền bù áp dụng cho người dân đã tính ở mức cao nhất và chúng tôi đã trả lời đầy đủ, do đó chúng tôi vẫn tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch. Người dân nếu cảm thấy không thỏa đáng thì có quyền khiếu nại lên các cấp cao hơn hoặc kiện ra tòa”, ông Hoàng nói.

Bài 1: HĐND tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về việc UBND tỉnh ồ ạt giao đất làm dự án

Bài 2: Quảng Ngãi bỏ qua quy định để phát triển bất động sản

Bài 3: Chính quyền Quảng Ngãi ‘phớt lờ’ HĐND tỉnh, lấy hàng chục ha đất lúa

Bài cuối: HĐND vào cuộc để chính quyền Quảng Ngãi phải kịp thời chấn chỉnh

 

Nguồn tin: Lê Đình Dũng/ Một thế giới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online4
  • Hôm nay30
  • Tháng này3,890
  • Tổng truy cập776,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây