Chuyển công an vụ lập danh sách thương binh giả "ăn" tiền chính sách

Thứ sáu - 19/04/2019 15:18 911 0
Qua xác minh nhận thấy, một số cá nhân liên quan đến vụ việc lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi có dấu hiệu vi phạm hình sự. Vì vậy Đoàn Thanh tra TP.Quảng Ngãi đã tham mưu và chính quyền TP.Quảng Ngãi, có văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xử lý theo quy định.

Vào đầu tháng 7.2018, Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu, có 33/104 thương binh mà Phòng LĐ-TB&XH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 xã, phường trực thuộc (từ 1.7.2018) là "ảo". Nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà Tết… của 33 thương binh này cũng do người khác ký nhận thay. Theo đó vào ngày 12.3.2019, chính quyền TP.Quảng Ngãi đã ra quyết định (số 731/QĐ-UBND), thành lập Đoàn thanh tra làm rõ vụ việc.

 

 
chuyen cong an vu lap danh sach thuong binh gia 'an' tien chinh sach hinh anh 1

 

Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ lập danh sách thương binh "ảo" để lấy hàng tỷ đồng tiền chế độ chính sách.

Trưa 19.4, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Đào Kim Kinh - Chánh Thanh tra Cơ quan Ủy ban Kiểm tra-Thanh tra, kiêm Trưởng đoàn Thanh tra TP.Quảng Ngãi, cho biết: "Trong quá trình kiểm tra và xác minh, Đoàn Thanh tra TP.Quảng Ngãi nhận thấy một số cá nhân liên quan đến vụ việc trên có dấu hiệu vi phạm hình sự. Vì vậy Đoàn Thanh tra TP.Quảng Ngãi đã tham mưu và chính quyền TP.Quảng Ngãi đã có văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xử lý theo quy định".

Về phía đơn vị chủ quản, trước đó trả lời câu hỏi "Trước khi vụ việc lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi lấy tiền chế độ bị lộ, ông có nghe dư luận nói gì về vụ việc?", ông Phạm Phới - Trưởng phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi, cho biết: "Tôi được phân công về đảm nhận chức vụ này mới từ năm 2015. Trong quá trình làm việc, tôi không nghe gì về chuyện này. Nếu biết, tôi đã chỉ đạo kiểm tra".

"Quy trình kiểm tra việc chi trả tiền chế độ cho thương binh thế nào mà vụ việc diễn ra hàng chục năm như vậy, nhưng lãnh đạo phòng không hay biết. Là người đứng đầu cơ quan nhưng để vụ việc xảy ra gây dư luận xấu như vậy, ông thấy trách nhiệm của mình thế nào?", PV hỏi tiếp. Ông Phới cho rằng: "Hiện cơ quan chức năng TP.Quảng Ngãi đang điều tra để làm rõ nên phải chờ kết luận cụ thể. Dĩ nhiên, nếu trả lời thì tôi sẽ nói có lợi cho bản thân".

Ước bình quân tiền chi trả chế độ cho 33 thương binh "ảo" tại TP.Quảng Ngãi ít nhất 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm và kéo dài suốt chục năm, tính ra tổng số tiền ngân sách đã trả cho số thương binh "ảo" trên lên con số nhiều tỷ đồng.

Theo nhân viên phụ trách LĐTBXH của phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi), có 2 người đến nhận thay tiền thương binh, một người làm ở bộ phận tài chính Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi và một người ở Phòng Nội vụ TP.Quảng Ngãi.

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online2
  • Hôm nay160
  • Tháng này5,329
  • Tổng truy cập778,142
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây