Giám đốc Sở gửi gắm thí sinh thi tuyển giáo viên nhưng tỉnh nói không phạm luật

Chủ nhật - 18/08/2019 20:28 298 0
Kết quả xác minh của tỉnh cho rằng, có việc Giám đốc sở Nội vụ gửi gắm thí sinh trong kỳ thi tuyển giáo viên nhưng hành vi này không vi phạm pháp luật.

Liên quan đến việc xử lý sai phạm được phát hiện trong kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017-2018 và những tố cáo liên quan đến ông Đoàn Dụng - Giám đốc sở Nội vụ tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có kết quả xác minh.

Có gửi gắm nhưng không phạm luật

Cụ thể, trước khi kỳ thi tuyển giáo viên năm học 2017-2018 diễn ra, ông Đoàn Dụng - Giám đốc sở Nội vụ Quảng Ngãi có nhắn tin cho ông Trần Minh Điệp (lúc đó ông Điệp là Trưởng phòng giáo dục huyện Trà Bồng) gửi gắm một thí sinh tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng.

Giám đốc sở Nội vụ Quảng Ngãi được xác định có gửi gắm thí sinh trong kỳ thi tuyển giáo viên. Ảnh: AP

Thí sinh được gửi gắm tên LTH. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, việc gửi gắm này dựa trên mối quan hệ cá nhân, không phát hiện dấu hiệu vụ lợi. Thí sinh hoàn toàn không được giúp đỡ, kết quả thí sinh H. không trúng tuyển.

“Tuy việc gửi gắm của ông Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu sở Nội vụ, cơ quan được giao chức năng quản lý nhà nước về công tác tuyển dụng công chức, viên chức;

Việc làm của ông Dụng đã ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông và gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với cá nhân ông Đoàn Dụng”, thông báo của tỉnh nêu rõ.

Về nội dung phản ánh của ông Trần Minh Điệp cho rằng ông Đoàn Dụng có hành vi trù dập ông, chính quyền tỉnh xác định là không chính xác.

Bởi việc đánh giá, kết luận sai phạm của ông Điệp là của các Đoàn kiểm tra được thành lập theo quyết định của Ủy ban nhân dân chứ không phải của cá nhân ông Đoàn Dụng.

Việc sở Nội vụ ban hành công văn số 48 ngày 28/8/2018 xử lý những sai phạm trong công tác tuyển dụng giáo viên tại huyện Trà Bồng và công văn số 2290 ngày 8/11/2018 về xử lý vi phạm việc khai man hồ sơ của ông Trần Minh Đoan Úc có những hạn chế, sai sót nhất định.

Nhưng không ảnh hưởng đến kết quả xử lý kỷ luật ông Điệp ở hình thức cảnh cáo.

Bởi vì trước khi Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng họp thì các hạn chế của công văn 48 đã được sở Nội vụ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trà Bồng làm rõ để xem xét đánh giá xử lý theo đúng thẩm quyền và trình tự, thủ tục, pháp luật quy định.

Việc xử lý kỷ luật đối với ông Điệp, Hội đồng kỷ luật đã căn cứ theo quy định của Nghị định số 34/2011 của Chính phỉ về xử lý kỷ luật đối với công chức và kết quả bỏ phiếu của các thành viên hội đồng kỷ luật để thực hiện là đúng quy định của pháp luật.

Ông Đoàn Dụng không can thiệp vào quá trình xử lý kỷ luật của Ủy ban nhân dân huyện Trà Bồng đối với ông Điệp.

Việc điều động ông Điệp sang công tác khác là thẩm quyền quyết định của Ban Thường vụ huyện ủy Trà Bồng, không có sự can thiệp của ông Đoàn Dụng.

Xử lý kỷ luật không công bằng

Việc ông Điệp so sánh khuyết điểm, vi phạm trách nhiệm của ông và các thành viên còn lại của Hội đồng thi để cho rằng, việc xử lý kỷ luật với ông là không công bằng, Ủy ban nhân dân tỉnh xác định nội dung này là có cơ sở.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiến hành quy trình xem xét thi hành trách nhiệm kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Bắc – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trà Bồng, Chủ tịch Hội đồng thi.

Và ông Hồ Văn Thịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi.

Đồng thời, chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trà Bồng xem xét, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Thanh Ngọc, nguyên trưởng phòng nội vụ huyện, thành viên Hội đồng thi, nay là Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện tương xứng với các sai phạm được phát hiện qua kiểm tra.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần phản ánh về những tiêu cực trong kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018 của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, mỗi huyện/thành phố được thành lập các hội đồng thi tuyển giáo viên (mỗi huyện/thành phố có một hội đồng) để tổ chức thi.

Tuy nhiên, nhiều bất cập, nghi vấn đã nảy sinh sau khi các Hội đồng thi thông báo kết quả điểm số cũng như việc chấm phúc khảo.

Trong đó, tại nhiều huyện như: Bình Sơn, Đức Phổ, Nghĩa Hành… đã xảy ra tình trạng thí sinh thi rớt, bị điểm liệt… nhưng sau phúc khảo lại tăng điểm cao đột biến, có người từ trượt thành thủ khoa.

Việc thí sinh tăng điểm cao bất thường sau phúc khảo đã khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn.

Sau đó, sở Nội vụ Quảng Ngãi đã chấm thẩm định lần 3. Qua đó, phát hiện nhiều bài thi bị nâng điểm, bị sửa bài thi để rớt thành đậu...

Trên cơ sở đó, sở Nội vụ đã đề nghị xử lý kỷ luật đối với các trường hợp để xảy ra sai phạm trong kỳ thi tuyển này.

Nguồn tin: Theo GDVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay214
  • Tháng này13,967
  • Tổng truy cập771,894
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây