Quảng Ngãi: Bị cấp dưới "che mắt" vụ lập danh sách thương binh giả?

Thứ ba - 19/03/2019 16:14 741 0
Vì sao việc lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi kéo dài hàng chục năm nhưng vẫn không bị phát hiện?

Liên quan đến việc lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi kéo dài hàng chục năm nhưng vẫn không bị phát hiện, PVDân Việt đã có buổi làm việc với ông Phạm Phới - Trưởng phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi. Khi PV Dân Việt hỏi "Trước khi vụ việc lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi lấy tiền chế độ bị lộ, ông có nghe dư luận nói gì về vụ việc?", ông Thới cho biết: "Tôi được phân công về đảm nhận chức vụ này mới từ năm 2015. Trong quá trình làm việc, tôi không nghe gì về chuyện này. Nếu biết, tôi đã chỉ đạo kiểm tra".

"Quy trình kiểm tra việc chi trả tiền chế độ cho thương binh thế nào mà vụ việc diễn ra hàng chục năm như vậy, nhưng lãnh đạo phòng không hay biết. Là người đứng đầu cơ quan nhưng để vụ việc xảy ra gây dư luận xấu như vậy, ông thấy trách nhiệm của mình thế nào?", PV hỏi tiếp. Ông Phới cho rằng: "Hiện cơ quan chức năng TP.Quảng Ngãi đang điều tra để làm rõ nên phải chờ kết luận cụ thể. Dĩ nhiên, nếu trả lời thì tôi sẽ nói có lợi cho bản thân".

 

quang ngai: bi cap duoi 'che mat' vu lap danh sach thuong binh gia? hinh anh 1

Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ lập danh sách thương binh "ảo" để lấy hàng tỷ đồng tiền chế độ.

Để hiểu quy trình chi trả tiền chế độ hàng tháng cho thương binh của phòng này thế nào, phóng viên đã đề nghị xin được làm việc với bộ phận kế toán. Tuy nhiên, lấy lý do bộ phận kế toán đang sao chép các văn bản cung cấp cho đoàn kiểm tra thành phố, ông Phới từ chối đề nghị này của phóng viên.

Về thông tin ông Đào Kim Kinh - Chánh Thanh tra Cơ quan Ủy ban Kiểm tra-Thanh tra TP.Quảng Ngãi (người được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn Thanh tra việc chi trả cho 33 thương binh "ảo") từng là cựu lãnh đạo của Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi khẳng định: "Thông tin trên là không đúng. Trước khi chuyển sang nắm chức vụ trên, đồng chí Kinh làm lãnh đạo Phòng Nội vụ, chưa bao giờ công tác tại phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi".

Trước đó, đầu tháng 7.2018, Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

 

quang ngai: bi cap duoi 'che mat' vu lap danh sach thuong binh gia? hinh anh 2

Chính quyền TP.Quảng Ngãi bác bỏ thông tin việc ông Đào Kim Kinh - Chánh Thanh tra Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra TP.Quảng Ngãi, người được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn Thanh tra việc chi trả cho 33 thương binh "ảo", từng là cựu lãnh đạo của Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu, có 33/104 thương binh mà Phòng LĐ-TB&XH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 xã, phường trực thuộc (từ 1.7.2018) là "ảo". Nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà Tết,… của 33 thương binh này cũng do người khác ký nhận thay.

Ước tính, bình quân tiền chi trả chế độ cho 33 thương binh "ảo" tại TP.Quảng Ngãi ít nhất 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm và kéo dài suốt chục năm, lược tính tổng số tiền ngân sách đã trả cho số thương binh "ảo" trên lên con số nhiều tỷ đồng.

Theo nhân viên phụ trách LĐTBXH của phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi), có 2 người đến nhận thay tiền thương binh, một người làm ở bộ phận tài chính Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi và một người ở Phòng Nội vụ TP.Quảng Ngãi.

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay306
  • Tháng này4,746
  • Tổng truy cập777,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây