Quảng Ngãi chủ động không để khan hiếm thịt heo dịp Tết

Thứ năm - 19/12/2019 14:31 303 0
Dự báo, dịp Tết năm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi giảm khoảng 800 tấn heo hơi so với năm ngoái.
UBND tỉnh Quảng ngãi chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết. Dự báo, dịp Tết năm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi giảm khoảng 800 tấn heo hơi so với năm ngoái. Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các ngành, địa phương chú trọng đảm bảo đủ cung ứng thịt heo cho người tiêu dùng trong dịp Tết.
Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc hàng hóa.
Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc hàng hóa.

Ngay từ đầu tháng 12, tiểu thương các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhập hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người dân dịp Tết. Bà Nguyễn Thị Lan, tiểu thương chợ Quảng Ngãi cho biết, sức mua hàng Tết tại các chợ bắt đầu tăng nhẹ. Hàng hóa có nhãn mác, ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ luôn được người tiêu dùng quan tâm.

“Mong cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát kỹ để không lọt những hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái để khỏi ảnh hưởng đến bà con”, bà Lan kiến nghị.

Tại các địa phương, từ đồng bằng đến miền núi, Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi tổ chức 7 điểm bán hàng Việt với nhiều mặt hàng thiết yếu dịp Tết. Ngoài ra, hệ thống bán lẻ của các doanh nghiệp với hàng chục điểm bán lẻ, cửa hàng tiện lợi góp phần ổn định nguồn hàng và giá cả thị trường Tết năm nay. Các lực lượng Công an, Quản lý thị trường thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ông Võ Minh Tâm, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Lực lượng Quản lý thị trường triển khai xử lý mạnh việc ghi nhãn hàng hóa trên sản phẩm, hàng hóa có xuất xứ từ nước ngoài nhập vào Việt Nam mà không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi xác định tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngay từ đầu vào để đầu ra kiểm tra, xử lý nhẹ nhàng hơn”.

Dự kiến dịp Tết năm nay, nguồn cung thịt heo tại tỉnh Quảng Ngãi giảm 800 tấn hơi.
Dự kiến dịp Tết năm nay, nguồn cung thịt heo tại tỉnh Quảng Ngãi giảm 800 tấn hơi.

Dịp Tết, dự kiến sản lượng thịt heo ở các trại chăn nuôi tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cung ứng ra thị trường gần 1.800 tấn, giảm so với năm ngoái khoảng 800 tấn heo hơi. Giá thịt heo hơi hiện tại 76.000 đồng/kg, các loại thịt heo khác giá dao động từ 150.000 - 170.000 đồng/kg.

Dự báo từ nay đến Tết âm lịch Canh Tý, giá thịt heo ở Quảng Ngãi sẽ tăng thêm từ 10 - 25%. Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Công thương chủ động phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp có phương án chuẩn bị, khai thác nguồn hàng thực phẩm nói chung và thịt heo nói riêng. Trong đó, chủ động ký kết hợp đồng nguồn cung đảm bảo về số lượng và chất lượng, cung ứng đủ thịt heo cho người dân trong dịp Tết.

“Riêng về thịt lợn, dịp Tết này, tôi đề nghị Co.opmart chủ động cung ứng ra thị trường, đặc biệt là các điểm bán và thành phố Quảng Ngãi. Khi có lượng thịt heo đông lạnh nhập khẩu về để bình ổn thị trường, sẽ tác động đến bình ổn thị trường heo hơi của chúng ta. Từ đây cho đến khi có biến động về giá lớn, Sở Công thương phải chủ động đề xuất tỉnh để có phương án xử lý và hỗ trợ cho đơn vị cung ứng kịp thời”, ông Bính nhấn mạnh./.

Nguồn tin: Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay1,105
  • Tháng này13,437
  • Tổng truy cập771,364
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây