Quảng Ngãi: Kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt huyện Sơn Tây

Thứ hai - 06/08/2018 07:33 313 0
Nguyên bí thư Huyện ủy Sơn Tây (Quảng Ngãi) bị kỷ luật khiển tránh, còn chủ tịch UBND huyện và một số cán bộ chủ chốt của huyện bị yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ngày 3-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho hay đã có quyết định kỷ luật liên quan đến Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây (Quảng Ngãi) và một số cán bộ ở địa phương này.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây và các ông Đinh Kà Để, Bí thư Huyện ủy (đã nghỉ hưu từ ngày 1-7-2018), ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Trương Văn Do, Chủ tịch HĐND huyện và ông Đinh Xuân Trái, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc nhiệm kỳ 2015-2020; công tác cán bộ, công tác quản lý, sử dụng các công trình cấp nước nông thôn tập trung trên địa bàn huyện từ tháng 8-2015 đến tháng 5-2018.

Quảng Ngãi: Kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt huyện Sơn Tây - Ảnh 1.

Huyện ủy Sơn Tây, Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây có vi phạm không tổ chức đầy đủ các hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường vụ Huyện ủy theo quy chế làm việc; tham mưu cho Huyện ủy ban hành quy chế làm việc có một số nội dung không đúng thẩm quyền; chậm tham mưu sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc và một số quy định về công tác cán bộ; quyết định bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục.

Chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo UBND huyện triển khai thực hiện quyết định của chủ tịch UBND tỉnh về quản lý, sử dụng, duy tu, sửa chữa, nâng cấp các công trình nước sạch trên địa bàn huyện dẫn đến một số công trình không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây chưa đến mức phải đề nghị thi hành kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Quảng Ngãi: Kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt huyện Sơn Tây - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực

Riêng cá nhân ông Đinh Kà Để, với cương vị là Bí thư Huyện ủy có những sai phạm, khuyết điểm như: tổ chức thực hiện quy chế làm việc không nghiêm túc, còn nhiều thiếu sót; chưa kịp thời chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc; không chỉ đạo xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hằng năm, nhiệm kỳ và xây dựng kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2016; chưa kịp thời chỉ đạo bổ sung, sửa đổi quy định về quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử; thực hiện quy trình bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục.

Những khuyết điểm của ông Đinh Kà Để làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cá nhân và tổ chức Đảng cơ quan nơi công tác. UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh Kà Để bằng hình thức khiển trách.

Ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, chịu một phần trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây. Ông Tùng còn có một số vi phạm như không chỉ đạo thực hiện việc quy hoạch các chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường thuộc UBND huyện; ký quyết định bổ nhiệm một số trường hợp chưa đảm bảo về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục; thiếu kiên quyết trong việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức. Thiếu chỉ đạo, kiểm tra việc bàn giao, sửa chữa, nâng cấp một số công trình nước sinh hoạt trên địa bàn huyện dẫn đến một số công trình không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả.

Ngoài ra, ông Trương Văn Do, Đinh Xuân Trái chịu một phần trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây. Xét tính chất, mức độ vi phạm của ông Lê Văn Tùng, Trương Văn Do, Đinh Xuân Trái; UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Nguồn tin: Tử Trực/Người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay213
  • Tháng này5,382
  • Tổng truy cập778,195
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây