Quảng Ngãi: Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị cấp dưới lập biên bản ma để vu oan?

Thứ năm - 25/04/2019 08:30 1.024 0
Khẳng định không biết, không dự nhưng vẫn có tên trong biên bản "Xét chọn đơn vị cung ứng dịch vụ công ích thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và cắt tỉa, duy trì, chăm sóc cây xanh" trên địa bàn huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) cho biết, đã có văn bản báo cáo cho lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc này.
Được biết, trên cơ sở đơn đề nghị (số 46/MD, ngày 22.8.2017) của Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ môi trường MD (gọi tắt là Công ty MD), vào chiều cùng ngày, các cấp ngành chức năng huyện Đức Phổ tiến hành họp và lập biên bản "Xét chọn đơn vị cung ứng dịch vụ công ích thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và cắt tỉa, duy trì, chăm sóc cây xanh trên địa bàn huyện Đức Phổ", thống nhất giao hoạt động trên cho Công ty MD.
Nguyen Pho chu tich huyen bi cap duoi lap bien ban ma de vu oan 2 1556175437 width640height890
Không tham gia cuộc họp lựa chọn, thống nhất và giao cho Công ty MD hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và cắt tỉa, duy trì, chăm sóc cây xanh trên địa bàn, nhưng trong văn bản, ông Tân lại có tên và phần ký tên thì bỏ trống. Các thành phần tham gia còn lại đều ký tên và đóng dấu đỏ.
 

Trong văn bản này ghi rõ thành phần tham dự gồm có đại diện UBND huyện Đức Phổ là ông Lê Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ và đại diện lãnh đạo các phòng Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế và Hạ tầng và Văn phòng HĐND-UBND huyện này.

Tuy nhiên, sau đó, việc lựa chọn này bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, huyện Đức Phổ phát hiện là sai phạm nên bị đề nghị xem xét kỷ luật. Ông Tân "tá hỏa" tìm hiểu, kiểm tra lại mới biết, bản thân không tham gia cuộc họp lựa chọn, thống nhất và giao cho Công ty MD hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và cắt tỉa, duy trì, chăm sóc cây xanh trên địa bàn. Nhưng trong văn bản lại có tên thành phần dự và phần ký tên thì bỏ trống, các thành phần tham gia còn lại đều ký tên và đóng dấu đỏ.

Trưa 25.4, trả lời PV Dân Việt, ông Tân khẳng định: "Sau khi phát hiện ra bị kê tên khống trong biên bản xét chọn, tôi đã có văn bản báo cáo toàn bộ vụ việc gửi cho Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Mục đích mà các cấp ngành của huyện Đức Phổ đưa tên vào biên bản phải chờ cơ quan chức năng tỉnh điều tra, làm rõ mới có thể cung cấp".
 

Nguyen Pho chu tich huyen bi cap duoi lap bien ban ma de vu oan 1 1556175437 width640height480
Hoạt động chăm sóc cây xanh và thu gom rác ở huyện Đức Phổ.

 

Vào trưa cùng ngày, ông Nguyễn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ xác nhận: "Việc đồng chí Tân không dự họp nhưng có tên trong biên bản trên là thật. Chính quyền huyện đang kiểm tra vụ việc này".

Được biết, ông Tân cũng là nhân vậy chính trong vụ "Phó chủ tịch huyện được điều động làm Bí thư xã trong 48 giờ" gây xôn xao dư luận trước đây. Cụ thể, ngày 10.9, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý ký quyết định (số 2339-QĐ/HU) điều động và phân công ông Tân đến nhận công tác và đảm nhận chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa. Tuy nhiên, chỉ 48 giờ sau, ngày 12.9, cũng chính ông Huỳnh Quý lại ký quyết định (số 2363-QĐ/HU) bãi bỏ việc điều động trên.

Không lâu sau đó, ông Tân lại được điều động về Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Đến ngày 8.10.2018, ông lại được đưa về làm Bí thư xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ.

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt:

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay560
  • Tháng này10,701
  • Tổng truy cập747,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây