Quảng Ngãi: Nhà sinh hoạt cộng đồng to nhất tỉnh thi công "rùa bò"

Thứ sáu - 10/08/2018 04:39 328 0
Nhà sinh hoạt cộng đồng có diện tích sàn 310m2 thuộc dự án Nhà trưng bày thổ cẩm Làng Teng, huyện Ba Tơ đã bị chậm tiến độ 1 năm và vẫn chưa hoàn thành. Nguyên nhân do nhà thầu thi công năng lực yếu, kém và thiếu kinh nghiệm.

Dự án Nhà trưng bày thổ cẩm Làng Teng được xây dựng tại xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, do Ban quản lý Đầu tư -xây dựng các Công trình dân dụng và công nghiệp (gọi tắt BQL DA ĐT-XD) tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, có tổng vốn gần 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và Bộ VH-TT&DL.

Trong đó hạng mục chính là Nhà sinh hoạt cộng đồng có chiều dài 31m, rộng 10m xây dựng bằng bê tông cốt thép, tổng vốn đầu tư khoảng 1,8 tỷ đồng, do công ty Cổ phần kiến trúc Gia Việt (gọi tắt là công ty Gia Việt) trúng thầu và thi công. Nằm trong dự án còn có 3 nhà trưng bày bằng vật liệu tranh tre, nứa (diện tích 15m x 7m/nhà); sân vườn, tường rào, ... 

 

quang ngai: nha sinh hoat cong dong to nhat tinh thi cong 'rua bo' hinh anh 1

 

quang ngai: nha sinh hoat cong dong to nhat tinh thi cong 'rua bo' hinh anh 2

Với diện tích sàn lên đến 310m2, đến thời điểm này đây là nhà sinh hoạt cộng đồng to nhất tỉnh Quảng Ngãi

Dự án khởi công vào tháng 11.2016, dự kiến đến tháng 11.2017 hoàn thành toàn bộ dự án này. Tuy nhiên đến nay đã tháng 8.2018, chậm gần 1 năm so với dự kiến nhưng dự án trên vẫn chưa hoàn thành, gây nhiều bức xúc trong dư luận ở địa phương.

Nói về nguyên nhân của sự chậm trễ của dự án, trong văn bản trả  lời báo chí của đơn vị quản lý ngành là Sở VH-TT&DL tỉnh, do ông Nguyễn Minh Trí - Giám đốc Sở ký, nêu rõ: "Trách nhiệm thuộc  về BQL DA Đầu tư-Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi chưa thật quyết liệt trong công tác chỉ đạo các đơn vị liên quan trong quá trình thi công. Năng lực của công ty Cổ phần kiến trúc Gia Việt yếu kém, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công công trình bảo tồn về văn hóa...".

Làm việc với PV Dân Việt, ông Nguyễn Phúc Nhân - Giám đốc BQL DA Đầu tư - Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi giải thích: "Vào thời điểm tổ chức đấu thầu, qua kiểm tra hồ sơ công ty Gia Việt thể hiện đầy đủ năng lực và kinh nghiệm. Tuy nhiên trong quá trình thi công, doanh nghiệp này gặp khó khăn tài chính nên chậm so với dự kiến đề ra. Dẫn đến phần lớn các hạng mục còn lại (chỉ thi công khi hạng mục này đã hoàn thành) bị chậm theo".

 

quang ngai: nha sinh hoat cong dong to nhat tinh thi cong 'rua bo' hinh anh 3

Sự chậm trễ trong việc thi công nhà sinh hoạt cộng đồng "khủng" dẫn đến phần lớn các hạng mục còn lại (chỉ thi công khi hạng mục này đã hoàn thành) bị chậm theo

"Tại buổi làm việc gần đây nhất là ngày 6.8.2018, công ty Gia Việt đã ký văn bản cam kết chậm nhất đến ngày 30.8.2018 sẽ hoàn thành hạng mục nhà sinh hoạt cộng đồng. Riêng toàn bộ dự án dự kiến đến ngày 30.9.2018 thì hoàn thành", ông Nhân cho biết.

Trả lời câu hỏi " Hiện các thôn, xã trong tỉnh gần như đã có nhà sinh hoạt cộng đồng và rất nhiều trong số này bị bỏ hoang. Vì vậy việc đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng to như vậy có lãng phí", vị Giám đốc BQL DA Đầu tư - Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng: "Nhà sinh hoạt cộng đồng đang xây tại xã Ba Thành  là dành cho cả cộng đồng người Hre trong tỉnh, chứ không phải riêng của xã, hay huyện nào đâu mà nói là lớn".

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay620
  • Tháng này18,102
  • Tổng truy cập755,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây