Quảng Ngãi: Phó Bí thư huyện không được tín nhiệm làm Chủ tịch HĐND huyện

Thứ năm - 22/11/2018 14:28 898 0
Dù là người duy nhất được giới thiệu để bầu nhưng số phiếu đồng ý chỉ đạt 14/29, ông Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh không trúng cử vào chức vụ Chủ tịch HĐND huyện này.

Sáng 22.11, HĐND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức phiên họp bất thường để bầu chức vụ Chủ tịch HĐND huyện (để khuyết từ cuối năm 2017, do ông Nguyễn Ngọc Thái - Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tịnh được điều chuyển nhận nhiệm vụ mới).

Sau khi tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh là người duy nhất được giới thiệu để bầu vào chức vụ HĐND huyện. Tuy nhiên, với số phiếu bầu đồng ý chỉ đạt 14/29, ông Vinh đã không trúng cử vào chức vụ này.

 

Quang Ngai Pho bi thu Huyen uy bi bau rot chuc Chu tich HdND huyen a 1542858162 width640height489
Ông Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh (Ảnh: Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh).
 

Được biết, trong quá trình đảm nhận chức vụ Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, vào đầu năm 2018, ông Vinh bị UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật khiển trách. Lý do, ông Vinh có vi phạm trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng tuyến đường vào bãi cát phục vụ dân sinh ở thôn Ngân Giang, xã Tịnh Hà.

Cụ thể, ông Vinh đã quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình nhưng không báo cáo ra tập thể UBND huyện để thảo luận, thông qua; không báo cáo, trình ra Ban Thường vụ Huyện ủy để thống nhất chủ trương; không thông qua HĐND huyện về danh mục dự án chuẩn bị đầu tư.

Ông Vinh còn quyết định đầu tư công trình khi chưa có nghị quyết phê duyệt của HĐND huyện, không có văn bản đồng ý của Thường trực HĐND huyện và quyết định đầu tư khi chưa bố trí đủ vốn theo tiến độ thực hiện dự án; không báo cáo xin chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy trước khi quyết định điều chỉnh tổng mức đầu tư công trình....

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay36
  • Tháng này14,975
  • Tổng truy cập752,177
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây