Quảng Ngãi: Sáp nhập nhằm đưa BVĐK tỉnh đạt chuẩn hạng I

Thứ ba - 12/02/2019 03:44 306 0
Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, cùng với khẳng định tình trạng hoạt động của Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi hiện đã trở lại bình thường và ổn định, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong thời gian tới, sẽ chỉ đạo xây dựng đề án hợp nhất bệnh viện này và Trung tâm y tế TP.Quảng Ngãi thành "Trung tâm Y tế đa chức năng".

Sau khi việc sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi (Bệnh viện TP.Quảng Ngãi) bị dư luận phản ứng dữ dội nên phải gia hạn tạm dừng, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản trả lời những kiến nghị của cán bộ, nhân viên bệnh viện này gửi Văn phòng Chính phủ.

 

quang ngai: sap nhap nham dua bvdk tinh dat chuan hang i hinh anh 1

Văn bản của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi trả lời về những kiến nghị của cán bộ, nhân viên bệnh viện này gửi Văn phòng Chính phủ.

Trong văn bản (số 582/UBND-KGVX, ngày 4.2.2019), do ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký gửi nêu rõ, việc xây dựng đề án sáp nhập Bệnh viện TP.Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Dung Quất vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi nhằm mục đích tinh gọn các cơ sở khám, chữa bệnh, nâng cao hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Quảng Ngãi. Đây là tiền đề để phát triển BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I vào năm 2020.

Trong quá trình xây dựng Đề án, nhiều đơn vị liên quan đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra khi tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn phê duyệt và thực hiện Đề án này. Sau khi triển khai sáp nhập, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn đã tiếp nhận BVĐK Dung Quất và tổ chức thành cơ sở 2, tiếp tục phục vụ nhân dân trên địa bàn ổn định.

Riêng Bệnh viện TP.Quảng Ngãi, hiện chưa được Bộ Y tế cấp mã số khám, chữa bệnh; đồng thời người dân và viên chức, người lao động của bệnh viện không đồng tình nên UBND tỉnh đã có quyết định (số 01/QĐ-UBND, do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ký ngày 2.1.2019) gia hạn thời gian sáp nhập. Đến nay, hoạt động của bệnh viện đã ổn định và trở lại bình thường.

 

quang ngai: sap nhap nham dua bvdk tinh dat chuan hang i hinh anh 2

Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi.

Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong thời gian tới, sẽ chỉ đạo các ngành liên quan trực thuộc xây dựng đề án thành lập "Trung tâm Y tế đa chức năng" trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế và Bệnh viện TP.Quảng Ngãi theo tinh thần Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành TƯ và Thông tư liên tịch số 51 của liên Bộ Y tế - Bộ Nội vụ.

Trưa 12.2, trao đổi với PV Dân Việt về quyết định trên của UBND tỉnh, ông Đặng Minh Hoàng - Giám đốc Bệnh viện TP.Quảng Ngãi bày tỏ: "Chúng tôi nhất trí và ủng hộ đề án thành lập "Trung tâm Y tế đa chức năng" của tỉnh. Tuy nhiên, hiện đơn vị đã tự chủ 100% về tài chính, vì vậy cán bộ và nhân viên Bệnh viện TP.Quảng Ngãi mong muốn không hợp nhất mà tiếp tục được đầu tư để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân; đồng thời chia sẻ áp lực cho bệnh viện tỉnh và khu vực lân cận".

 

quang ngai: sap nhap nham dua bvdk tinh dat chuan hang i hinh anh 3

Người dân có mặt tại Bệnh viện đa khoa TP.Quảng Ngãi đã phản ứng việc sáp nhập với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 2.1 vừa qua.

Được biết, ngày 1.1, cùng với BVĐK Dung Quất-KKT Dung Quất, quyết định của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi về việc sáp nhập Bệnh viện TP.Quảng Ngãi vào BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã có hiệu lực.

Quyết định sáp nhập trên của tỉnh Quảng Ngãi không những gây bất ngờ cho người dân TP.Quảng Ngãi, tạo phản ứng trái chiều trong dư luận của người dân trong tỉnh, mà tập thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện TP.Quảng Ngãi cũng đã có tâm thư gửi đến lãnh đạo Đảng và Chính phủ cùng các cấp bộ ngành TƯ bày tỏ sự không đồng tình về sự việc này.

Nhiều người dân Quảng Ngãi bức xúc và thắc mắc vì sao chính quyền tỉnh ra quyết định sáp nhập cơ sở y tế này. Bởi lẽ, từ năm 2017 đến nay, Bệnh viện TP.Quảng Ngãi đã tự chủ kinh phí hoạt động 100%. Đây cũng là đơn vị y tế mà cán bộ nhân viên có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất trong số các cơ sở trực thuộc của Sở Y tế Quảng Ngãi.

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online4
  • Hôm nay379
  • Tháng này13,696
  • Tổng truy cập750,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây