Quảng Ngãi: Sẽ thi tuyển để bù giáo viên thiếu do số hợp đồng bị cắt

Thứ tư - 22/08/2018 14:22 601 0
Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi trước tình trạng các huyện miền núi sẽ thiếu hàng trăm giáo viên (GV) khi thực hiện chủ trương của tỉnh về việc cắt hợp đồng lao động chuyên môn, nghiệp vụ hưởng lương từ ngân sách vào cuối năm 2018.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã yêu cầu UBND các huyện tổng rà soát và báo cáo về số lượng GV thiếu ở 3 bậc Mầm non, Tiểu học và THCS từng địa phương cụ thể. Trên cơ sở đó, Sở Nội vụ cùng với các cấp ngành liên quan tiến hành kiểm tra thực tế và báo cáo, tham mưu đề xuất cho tỉnh có chỉ đạo giải quyết cụ thể. Tuyệt đối không để học sinh nghỉ học vì thiếu GV.
 
Quang Ngai Giam doc So Noi vu noi gi viec bu thieu giao vien do so hop dong bi cat 1 1534909831 width640height702
"Chúng tôi đang xem xét trình UBND tỉnh cho phép tiếp tục tổ chức một đợt thi tuyển nữa trong thời gian sớm nhất", theo ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.
 

"Về việc để thiếu GV khi thực hiện chủ trương này, chính quyền một số huyện phải chịu một phần trách nhiệm. Tại kỳ thi tuyển GV 2017-2018 vừa qua, có huyện chỉ cho đăng ký thi tuyển bậc Mầm non và Tiểu học, rồi hiện nay lại kêu thiếu GV THCS", ông Đoàn Dụng cho biết.

Trả lời đề xuất "cho phép các huyện tuyển thêm số GV tham gia kỳ thi vừa rồi đã đủ điểm nhưng rớt do chỉ tiêu tuyển dụng hạn chế nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí", vị Giám đốc Sở này bác bỏ: "Số chỉ tiêu tuyển bao nhiêu đã đăng ký cụ thể ngay từ đầu và báo cáo với Bộ Nội vụ, vì vậy không thể dựa vào kết quả cũ mà xin xét tuyển thêm được".

"Để bù lại số GV hợp đồng thiếu hụt khi thực hiện chủ trương trên vào cuối năm 2018, Sở Nội vụ đang xem xét trình UBND tỉnh cho phép tiếp tục tổ chức một đợt thi tuyển nữa trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, qua việc được giao tổ chức kỳ thi vừa rồi, các huyện để lại dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến địa phương. Vì vậy trong lần thi tuyển này, nếu được tổ chức sẽ do tỉnh đảm nhận", ông Dụng nói.

 

Quang Ngai Giam doc So Noi vu noi gi viec bu thieu giao vien do so hop dong bi cat 2 1534909831 width640height480
Mầm non là một trong những bậc thiếu nhiều GV nhất nếu thực hiện cắt số hợp đồng theo chủ trương của tỉnh ban hành.

Như Dân Việt đã phản ánh, thời gian khai giảng năm học mới 2018-2019 đã cận kề, nhưng chủ trương tỉnh ban hành (trước ngày 31.12.2018, cơ quan cấp ngành các huyện và thành phố phải chấm dứt hợp đồng lao động chuyên môn, nghiệp vụ có tính chất thường xuyên trong các cơ quan, đơn vị hành chính hưởng lương từ ngân sách) sẽ khiến ngành giáo dục các huyện miền núi như ngồi trên lửa vì nguy cơ thiếu GV nghiêm trọng. Riêng 2 huyện Tây Trà và Trà Bồng, số GV thiếu gần 100 người. Với tình trạng trên, một số cán bộ ngành giáo dục nửa đùa, nửa thật: "Thầy cô hoá thành tề thiên thì mới đủ người để dạy”.

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online2
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay158
  • Tháng này5,327
  • Tổng truy cập778,140
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây