Quảng Ngãi: Tháo trụ ATM đặt trong khuôn viên bảo tàng

Thứ ba - 24/07/2018 14:50 441 0
Sau khi Dân Việt phản ánh, trụ ATM đặt trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi đã được tháo dỡ.

Sáng 24.7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Hồng Khánh - Quyền Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp Quảng Ngãi cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của chủ quản cấp trên là Sở VH-TT&DL tỉnh, tôi đã chấm dứt hợp đồng với Vietcombank Quảng Ngãi. Đến thời điểm này phía ngân hàng cũng tháo dỡ xong; đồng thời chuyển toàn bộ trụ ATM đã lắp đặt gần cổng chính của bảo tàng đi nơi khác".

 

quang ngai: thao tru atm dat trong khuon vien bao tang hinh anh 1

"Việc ký hợp đồng cho Vietcombank Quảng Ngãi thuê đất đặt trụ ATM nhằm tạo thêm thu nhập cho số nhân viên hợp đồng cơ quan, chứ không phải tư lợi cho bản thân tôi", ông Khánh- Quyền Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp tỉnh nói.(ảnh cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi)

Nói về việc vượt quyền ký hợp đồng cho ngân hàng thuê đất trong khuôn viên đặt trụ ATM khi Sở VH-TT&DL tỉnh chưa cho phép, vị Quyền Giám đốc đơn vị này giải thích: "Chỉ riêng số nhân viên hợp đồng đang làm việc của Bảo tàng hiện trên chục người. Vì thấy tiền lương của số này thấp nên tôi mới đồng ý nhằm tạo thêm thu nhập cho họ, chứ không phải vì mục đích tư lợi cho cá nhân bản thân".

"Trong bản hợp đồng cho thuê đã ký với phía Vietcombank Quảng Ngãi cũng ghi rõ nếu một bên cần chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thông báo cho nhau trước 3 tháng. Vì vậy sau khi Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi không đồng ý cho thuê, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh đã có văn bản thông báo và phía Vietcombank Quảng Ngãi đồng ý tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng như cũ, giữa 2 bên không xảy ra tranh chấp hay khiếu nại gì", ông Khánh - Quyền Giám đốc cung cấp thêm.

 

quang ngai: thao tru atm dat trong khuon vien bao tang hinh anh 2

Trụ ATM đặt trong khuôn viên Bảo tàng Tổng hợp tỉnh đã được Vietcombank Quảng Ngãi tháo dỡ và chuyển đi nơi khác

Như đã đưa tin trước khi gửi văn bản xin phép sở chủ quản gần 1,5 tháng, vào ngày 15.11.2017, Quyền Giám đốc Bảo tàng tỉnh đã ký hợp đồng cho ngân hàng thuê 15m2 đất trong khuôn viên để đặt trụ ATM. Thời gian thuê 60 tháng (5 năm), giá thuê 3 triệu đồng/tháng và hợp đồng có hiệu lực ngay từ ngày ký.

Hợp đồng đã ký kết trái ngược hoàn toàn với nội dung văn bản cũng do chính ông Quyền giám đốc Bảo tàng này ký gửi xin phép sở chủ quản trước đó "cho Vietcombank Quảng Ngãi "mượn" 3 tháng để đặt trụ ATM". Sự vượt quyền trên đã gây nhiều dư luận không tốt trong việc quản lý điều hành của Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi.

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay380
  • Tháng này15,319
  • Tổng truy cập752,521
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây