Quảng Ngãi: Tỉnh từ chối giúp huyện giải quyết rác thải sinh hoạt

Thứ sáu - 20/07/2018 07:53 335 0
Lý do diện tích còn lại của bãi tạm Đồng Nà quá ít (khoảng 3000m2), cũng chỉ đủ chứa lượng rác thải sinh hoạt cho TP.Quảng Ngãi khoảng thời gian 2 tuần.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn hỏa tốc do ông Nguyễn Tăng Bính - Phó chủ tịch UBND tỉnh ký, từ chối đề nghị của chính quyền huyện Tư Nghĩa về việc giúp giải quyết một phần rác thải sinh hoạt tại 2 thị trấn La Hà và Sông Vệ.

 

quang ngai: tinh tu choi giup huyen giai quyet rac thai sinh hoat hinh anh 1

Công văn hỏa tốc mà tỉnh từ chối đề nghị giúp giải quyết rác 1 phần rác thải sinh hoạt cho huyện Tư Nghĩa

Lý do năng lực tiếp nhận và chứa tạm tại bãi Đồng Nà hiện rất hạn chế, trong khi đó lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày của TP.Quảng Ngãi rất lớn (khoảng 270 tấn/ngày).

Với diện tích trống còn lại của bãi chứa tạm (khoảng 300m2), cũng chỉ đủ khả năng tiếp nhận và chứa tạm lượng rác cho TP.Quảng Ngãi khoảng 15 ngày nữa. Trong khi đó nhà máy xử lý tại bãi chứa Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa dự kiến đến cuối tháng 9.2018 mới xây dựng hoàn thành; hiện người dân xung quanh bãi chứa này vẫn ngăn chặn không cho xe thu gom vào đổ do tình trạng ô nhiễm nặng tại đây.

Vì vậy UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chính quyền huyện Tư Nghĩa và các huyện lận cận là Sơn Tịnh, Nghĩa Hành chủ động tìm vị trí chứa tạm phù hợp, nhằm không gây phức tạp thêm tình hình ùn ứ rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP.Quảng Ngãi như thời gian vừa qua.

Được biết sau khi 11/28ha diện tích bãi rác Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa do công ty môi trường Quảng Ngãi quản lý và đảm nhận việc chứa, xử lý rác thải cho 4 huyện thành được UBND tỉnh cắt giao cho công ty xây dựng Miền Bắc đầu tư làm dự án nhà máy xử lý rác thải và các hạng mục phụ trợ khác.

 

quang ngai: tinh tu choi giup huyen giai quyet rac thai sinh hoat hinh anh 2

Thu gom rác thải tại Tp.Quảng Ngãi

Vào cuối tháng 3.2018, tuy nhà máy vẫn chưa xây dựng xong nhưng doanh nghiệp đã tiếp nhận và xử lý rác tại bãi Nghĩa Kỳ. Theo đó công ty xây dựng Miền Bắc đã đào hố cho đổ tạm và bị đầy nên đã xới lên để xử lý, gây ra mùi hôi thối.

Từ tối 6.7 đến nay, người dân ở khu vực bãi Nghĩa Kỳ chặn không cho xe của đơn vị thu gom là công ty môi trường Quảng Ngãi chở vào đổ suốt gần 5 ngày, dẫn đến khoảng 1600 tấn rác trên địa bàn TP.Quảng Ngãi bị ứ đọng .

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online6
  • Hôm nay372
  • Tháng này1,193
  • Tổng truy cập774,006
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây