Thay đổi mức kỷ luật Phó Chủ tịch huyện nghi đánh cấp dưới

Thứ năm - 02/08/2018 15:38 686 0
Qua lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định hạ mức kỷ luật mà Huyện ủy Đức Phổ ban hành (trước đó là cảnh cáo) xuống mức khiển trách đối với ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện này.

Chiều 2.8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Thanh Tân-Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: "Tôi vừa nhận quyết định của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, thông báo về việc giải quyết các nội dung mà tôi đã gửi đơn khiếu nại trước đó".

Theo nội dung trong quyết định đã gửi, UBKT Tỉnh ủy nêu rõ: "Với cương vị là Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, đồng chí Lê Thanh Tân đã có hành vi xử sự thiếu chuẩn mực đối với cán bộ cấp dưới (vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ công chức quy định tại Điều 17, Quy định số 47, QĐ/TW, ngày 1.11.2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm); khi làm việc với tổ chức Đảng, thiếu trung thực, không tự giác nhận khuyết điểm là có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến bản thân tổ chức Đảng, cơ quan nơi sinh hoạt và công tác".

Quang Ngai Thay doi muc ky luat Pho chu tich UBND huyen duc Pho quang ngai ky luat canh cao pho chu tich ubnd huye 1533194565 width600height417

Ông Lê Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (đầu tiên bên trái). Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đức Phổ

UBKT Tỉnh ủy xét thấy, đồng chí Lê Thanh Tân có vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật, theo đó đã thay đổi hình thức từ kỷ luật cảnh cáo xuống mức khiển trách.

Trả lời câu hỏi có đồng tình hay không đối với nội dung quyết định trên của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, vị Phó Chủ tịch UBND huyện này bày tỏ: "Tôi thấy chưa thỏa đáng và không đồng tình, vì vậy tôi sẽ tiếp tục đề nghị cấp thẩm quyền của tỉnh làm rõ hơn nội dung khiếu nại của tôi".

Như đã phản ánh, sau khi dư luận bàn tán xôn xao về việc ông Tân đánh ông Chiến (nhân viên cấp dưới) ngay tại cơ quan và khi về tỉnh họp đã không cho cấp dưới đi cùng xe ô tô..., Huyện ủy Đức Phổ đã lập đoàn kiểm tra xác minh. Dù người liên quan trực tiếp là ông Chiến và người chứng kiến là ông Mai Hữu Khánh (lái xe) đã có văn bản phủ nhận, nhưng Huyện ủy Đức Phổ đã kết luận các nội dung trên là có thật.

Ông Quý, Bí thư huyện Đức Phổ, xác nhận: "Ông Chiến (người bị đánh) và ông Tân có văn bản phủ nhận không có vụ việc. Nhưng qua làm việc với các cá nhân liên quan khác, đoàn kiểm tra Huyện ủy đủ cơ sở để xác định việc này là có thật".

Theo đó, Huyện ủy Đức Phổ đã thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Tân.

Không đồng tình với kết luận và hình thức kỷ luật của Huyện ủy Đức Phổ, ông Tân đã gửi đơn lên Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị xem xét lại. Ngày 20.4, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã lập đoàn kiểm tra xác minh toàn bộ vụ việc trên.

Nguồn tin: Công Xuân/Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online1
  • Hôm nay489
  • Tháng này11,406
  • Tổng truy cập748,608
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây