Biểu tình ở Hồng Kông - “Đừng mang rác về nhà”

Thứ sáu - 11/10/2019 15:18 545 0
Sự kiện người dân Hồng Kông xuống đường biểu tình trong vài tháng qua được dư luận xã hội không chỉ tại Việt Nam mà cả thế giới quan tâm. Cuộc biểu tình đã phát triển từ việc hàng triệu người diễu hành trên các đường phố, đến các nhóm biểu tình xông vào đập phá các trụ sở của cơ quan chính quyền và khiến sân bay quốc tế đóng cửa vài ngày. Một số cuộc biểu tình đã kết thúc bằng các cuộc đụng độ và bạo động, các phần tử cực đoan đã tấn công cảnh sát bằng các hung khí cực kì nguy hiểm như bom xăng. Nguyên nhân của vấn đề này là Dự luật cho phép Trung Quốc có quyền yêu cầu dẫn độ các nghi phạm từ Hồng Kông. Mặc dù chính quyền Hồng Kông đã rút bỏ Dự luật dẫn độ, tuy nhiên, cuộc biểu tình ngày càng bùng phát với quy mô lớn hơn, “Được voi thì đòi tiên” người biểu tình yêu cầu bà Lâm Trịnh Nguyệt Anh - Đặc khu trưởng Hồng Kông từ chức, thả tự do cho những người biểu tình bị bắt giữ; đảm bảo và mở rộng các quyền của người dân… và nghiêm trọng nhất là tuyên bố thành lập Chính phủ lâm thời đối kháng với chính phủ Hồng Kông - đây là dấu hiệu của cách mạng màu.
Lợi dụng sự chú ý này, mới đây tại Hà Nội có 2 người mặc quần áo có in chữ Trung Quốc cầm biểu ngữ với nội dung “Ủng hộ biểu tình Hồng Kông”, kêu gọi người dân Việt Nam nên “Học theo Hồng Kông xuống đường biểu tình phản đối, chống TQ”.v.v…

“Thân ai người ấy lo, Ai có nhà người ấy giữ”

Quan điểm của tôi là chuyện biểu tình ở Hồng Kông là công việc nội bộ của Trung Quốc và họ phải tự giải quyết chuyện nhà họ “Thân ai người ấy lo, Ai có nhà người ấy giữ”, không việc gì mình phải xen vào. Cũng giống như “Vợ chồng đóng cửa bảo nhau” không ai tự dưng nhảy vào giải quyết việc của nhà người ta làm gì? Nếu như cá nhân nào muốn đồng hành, giúp sức thì hãy sang bên đó cùng họ hô hào, cổ vũ, diễu hành để đòi tự do dân chủ cho họ.
 Thế nên việc hai người tại Hà Nội ra đường giơ biểu ngữ ủng hộ cuộc biểu tình Hồng Kông thực chất là lợi dụng “Tâm lý bài Tàu” của dân Việt Nam, kích động biểu tình, muốn đất nước chúng ta bạo loạn, bất ổn chính trị - xã hội, phá hoại nền kinh tế đất nước - Đây chính là những kẻ tội đồ của dân tộc Việt Nam. Vì không một người con nào của đất nước Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt, kể cả những kiều bào ở hải ngoại mong muốn Việt Nam ta bất ổn, lâm vào chiến tranh một lần nào nữa. Chúng ta đã nhận thức quá rõ sự đau thương mất mát của chiến tranh mang lại, nỗi đau thương ấy vẫn còn hằn sâu trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam. Và chỉ có những kẻ phản bội, vong ơn đất nước mới dùng mọi thủ đoạn đê hèn để chống phá, làm cho nhân dân ta lầm than lần nữa!

Miệng của thiên hạ còn tai của mình, đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình!

Hậu quả kinh tế từ cuộc biểu tình Hồng Kông. Mất nhiều hơn là được.
Nền kinh tế Hồng Kông đã bị tàn phá nghiêm trọng do hậu quả của cuộc biểu tình kéo dài. Mức tăng trưởng kinh tế giảm từ 4.6% xuống còn 0.6% - kết quả tệ nhất trong vòng một thập kỷ. Ngành du lịch bị giảm 50%, số lượng tour du lịch và phòng khách sạn giảm đến 70% vì lo ngại biểu tình. Giao dịch bất động sản giảm 35% và thị trường chứng khoán giảm 500 tỉ USD, một con số khó có thể phục hồi trong thời gian ngắn.v.v…
Biểu tình ở Bình Thuận tháng 6/2018
Biểu tình ở Bình Thuận tháng 6/2018
Nhìn lại nước ta mới đây, đã xảy ra buộc biểu tình tại Bình Thuận vào tháng 6/2018, mà nguyên nhân chính là một số phần tử xấu, lực lượng chống đối đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động tấn công lực lượng cảnh sát (làm bị thương 80 người), phá hoại tài sản của các cơ quan nhà nước (đốt cháy hơn 60 xe ôtô, xe máy và nhiều tòa nhà chính quyền) .v.v.. khiến thiệt hại tài sản len tới hàng chục tỉ đồng. Nhưng đau lòng nhất đó là hơn 50 người tham gia biểu tình đã phải chịu hình phạt tù vì gây rối trật tự công cộng, tội chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản nhà nước, có thể họ là những người thật sự yêu nước, nhưng vì quá nhẹ dạ cả tin, nghe theo những lời xúi giục của bọn phản động mà đã có hành vi quá khích, trong khi đó bọn phản động đang nhởn nhơ ở trời Tây, ăn bánh - uống trà, vì đã đạt được mục đích và có những con rối thế chân cho bọn chúng.
Vì thế, miệng của thiên hạ còn tai của mình, đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình! Hãy giữ cho mình đủ sự tỉnh táo trước những thông tin xuyên tạc, phản động, bịa đặt.
Linh San

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online1
  • Hôm nay180
  • Tháng này17,245
  • Tổng truy cập754,447
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây