Cảnh báo: Tiền giả 500 nghìn và 50 nghìn tuồn ra thị trường

Thứ sáu - 17/05/2019 08:06 877 0
Thông báo mới đây của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh tỉnh Điện Biên - cho biết tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng và 50 nghìn đồng đã xuất hiện.

Nội dung này được thể hiện trong Thông báo số 06/ĐBI-TTKQ&HC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Điện Biên.

Công an tỉnh Điện Biên thông báo chi tiết về đặc điểm nhận dạng đối với loại tiền giả loại mới mới xuất hiện này như sau:

Tiền mệnh giá 500 nghìn thật với các đặc điểm nhận dạng sắc nét và tinh tế. (Ảnh: Công luận)

Loại tiền giả polymer mệnh giá 500.000 đồng vần seri FG, WY

Loại tiền giả này có đặc điểm nhận dạng tương tự như một số loại tiền giả cùng mệnh giá đã được Công an Điện Biên thông báo gần đây có vần seri FQ, JM, LV.

Có chất liệu nilon in tiền giả dễ bai giãn, không có độ đàn hồi đặc trưng như tiền thật.

Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; mực in dễ bong tróc.

Làm giả cụm số mệnh giá dập nổi bằng phương pháp in, nhìn không rõ và không giống tiền thật; hình định vị không khớp khít khi soi trước nguồn sáng; yếu tố mực đổi màu (OVI) không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật.

Mảng ký tự siêu nhỏ là những dải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím số seri dọc và ngang không phát quang, một số khu vực in nền phát quang và nhìn thấy rõ cụm số mệnh giá in giả cụm số dập nổi.

Loại tiền giả polymer mệnh giá 500.000 đồng vần seri là GZ, HE, IM, MN, PL, PM, PV, QF, QS, TK, YU

Loại tiền giả này có đặc điểm:

In trên giấy thường và phủ lớp nilon mỏng trên hai mặt tờ tiền.

Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít khi soi trước nguồn sáng; yếu tố mực đổi màu (OVI) không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy theo hình cửa sổ, nền cửa sổ 02 lớp nilon phủ trên hai mặt.

Cụm số dập nổi trong cửa sổ lớn được in giả bằng mực trong suốt, khó nhìn thấy; mảng ký tự siêu nhỏ là những giải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím số seri dọc và ngang không phát quang.

Tiền giả polymer mệnh giá 50.000 đồng vần seri VU

Loại tiền này có đặc điểm nhận dạng như sau:

Tiền giả in trên giấy thường, phủ lớp nilon mỏng trên hai mặt tờ tiền.

Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; có in giả dây bảo hiểm nhưng mờ nhạt; hình định vị không khớp khít khi soi trước nguồn sáng; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy theo hình cửa sổ, nền cửa sổ là 2 lớp nilon phủ trên hai mặt; mảng ký tự siêu nhỏ là những giải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím nền giấy phát quang nhưng số seri dọc và ngang không phát quang.

Đáng chú ý, cả 3 loại tiền polymer giả này chưa làm giả các yếu tố bảo an như nét in nổi, hình bóng chìm, hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ, lớn, mực không màu phát quang.

Nguồn tin: tintuc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay24
  • Tháng này14,963
  • Tổng truy cập752,165
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây