Chuyện Đặc khu và lũ Ngu đặc!

Thứ ba - 05/06/2018 08:40 1.517 0
Người ta nói đã dốt còn thích chơi chữ, đã ngu còn thích kêu to là chính xác với những người kiến thức một chữ bẻ đôi không biết nhưng thích hô hào, đấu tranh.

Đầu tiên Đặc khu là gì?

Tại sao nhiều đứa không định nghĩa được đặc khu là gì vẫn gân cổ ngỗng lên phản đối ??? Đặc khu kinh tế nói ngắn gọn là vùng thương mại tự do, thuế và kinh doanh nới lỏng, cực nhiều ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến. Mục đích là tạo đột phá, phát triển vượt bậc nhờ dòng tiền từ nước ngoài đầu tư.
 

dac khu kinh te v1
 

Đến đây chắc nhiều đứa vẫn nghĩ đặc khu là bán đất cho nước ngoài, kiểu vùng lãnh thổ của Trung Quốc tại Việt Nam, chúng nó mua xong rào tường rồi chúng nó lập ra cả một cái huyện ở đấy thích làm gì thì làm, đẻ đái sinh sôi lập bang hội, bay nhảy thác loạn đấy nhỉ ?

Đặc khu kinh tế vẫn đầy đủ các cơ quan chức năng của Nước Việt nam, các lực lượng vũ trang như Công An, Quân đội và An ninh để đảm bảo pháp luật được thực thi toàn vẹn, theo dõi và đập tan âm ưu gián điệp, chống phá từ trong nước. Vẫn danh xưng chủ nhà và khách trọ chứ ở đâu ra mua đứt bán đoạn? Anh thuê đất của tôi thì anh phải chơi theo luật của Tôi. Ok ???

Thứ hai là: Trung Quốc?

Chúng mày bị lú à mà thấy cái gì cũng gọi hồn Trung Quốc vào??? Nỗi sợ mang tên Trung Quốc à? sợ Trung Quốc như trẻ con sợ ma nên thấy cái gì cũng đổ tại Trung Quốc à?

Formosa ở tập trước, chúng mày cũng kích động là Trung Quốc, của Trung Quốc. Ở đây có bao nhiêu người biết Formosa của Đài loan? Có bao nhiêu người biết Đài loan và Trung Quốc ghét nhau như Việt Cộng và bọn cờ ba sọc?
 

Rồi Sầu Riêng, Dưa Hấu tiêm dăm ba loại hóa chất vào Trung Quốc nó không thèm mua, không nhập kho. Cũng đổ Trung Quốc nó chơi chiêu ép giá, đem ngược lại Việt Nam xin cứu Dưa, cứu Sầu Riêng. Đấy, ăn Sầu Riêng ngâm cho lắm vào rồi mắt lồi ra rồi suốt ngày đổ tại Trung Quốc.

Quay lại vấn đề, Đứa nào soi hộ tôi cái trong cái dự thảo luật có chữ “cho Trung Quốc thuê” nào không? hay lại mấy thằng lưu vong nhét chữ vào miệng. Đặc khu là vùng ưu đãi trong đó các doanh nghiệp nước ngoài sẽ thuê từng lô để mở cơ sở thương mại, sản xuất. Tức là có nhiều nước WTO tham gia đầu tư hưởng ưu đãi như Nga, nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Tao đọc đi đọc lại, tìm hết các tài liệu, thông cáo báo chí không thấy một dòng một chữ nào nói cho Trung Quốc thuê 99 năm 3 đặc khu kinh tế mà chúng mày giỏi nhỉ? tự bịa ra cái đoạn đấy!

Thứ ba là: 99 năm là quá lâu?

Trên thế giới có khoảng 700 đặc khu kinh tế tiêu chuẩn (special economic zone), đếm kỹ thì hơn 1.200-1.400. Thời hạn thuê 99 năm cũng là mốc mà nhiều nước áp dụng từ rất lâu rồi, không phải chỉ riêng Việt nam mới làm như thế. Mốc 50 năm chỉ là áp dụng cho Khu Công nghiệp ( KCN ), đặc khu kinh tế quy mô hơn nên thời gian thuê tối thiểu là 70 năm – tối đa 99 năm.

Anh đi thuê nhà trọ, hợp đồng 2 tháng ký 1 lần ai dám lắp điều hòa, sửa cầu thang hay xây lại bếp không? Mấy ông đầu sạn nó đổ tiền vào đặc khu xây dựng cơ sở cũng như thế đấy, thuê dăm ba chục năm xong không cho nó thuê nữa thì nó lỗ chết à? cam kết cho thuê 70-99 năm người ta mới mạnh dạn đổ tiền vào chứ.

Úc cho Trung Quốc thuê cảng Darwin lớn nhất nhì đất nước trong 99 năm chẳng lẽ cũng là bán nước cho tàu à? Mấy thằng ba sọc thích kích động, bài xích bọn tàu thì thuê 1 năm chúng nó còn ẳng được nữa là 99 năm, thỏa chí ẳng banh nhà lồng.

Mấy đứa thích đấu tranh đặc khu toàn là mấy đứa ngu đặc, không cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng Trung Quốc thuê cái đã la ó um sùm. Lúc nào cũng la nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở đặc khu để thúc đít kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp.
Rõ chán !

Thay vì kêu gào rên rỉ về nguy cơ chưa hiện hữu về việc "TQ thuê đặc khu", chúng ta nên bàn xem phải tận dụng cơ hội đó như thế nào. Đất là của ta, chính sách của ta, an ninh quân đội hệ thống chính trị trong tay ta, thế mà chưa đánh đã sợ, đã phản đối, đã rúm vòi.
Một dân tộc sợ sệt đủ đường ngay trên sân nhà, luật chơi nhà mình như thế thì còn nước nôi gì?

Xin nói thêm: 
Đặc khu kinh tế của ta không giống như việc Trung Quốc phải trao Hong Kong cho Anh trong 99 năm. Nhà đầu tư mọi nơi trên thế giới vẫn phải chịu chế tài từ hệ thống pháp luật của Việt Nam. Nếu có nguy cơ đe dọa về an ninh hay chủ quyền sẽ bị xử lý bằng vũ lực.
Và không hiểu ai đã mặc định nhà đầu tư vào đặc khu là người Trung Quốc ??

(Theo FB Bồ Kết)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online4
  • Hôm nay72
  • Tháng này19,330
  • Tổng truy cập716,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây