Góc thông tin: Cảnh giác với các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội.

Thứ năm - 21/11/2019 15:54 395 0
Thời gian vừa qua, có nhiều tài khoản mạo danh mang tên các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng để đưa lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube,… cũng như trên các trang thông tin điện tử (Website), Blog, Fanpage nhiều thông tin có liên quan đến hoạt động chính trị ở Việt Nam; hoạt động, lịch trình sinh hoạt của các đồng chí lãnh đạo; các quan điểm về chính trị có liên quan đến các vấn đề đang nổi lên trong và ngoài nước.
Góc thông tin: Cảnh giác với các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội.
Đáng chú ý, mục đích chính của số đối tượng mạo danh là lợi dụng danh tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo người dân, từ đó, lồng ghép tuyên truyền, tán phát các luận điệu, quan điểm, thông tin sai trái, thù địch, thổi phồng, bóp méo, xuyên tạc những vấn đề liên quan đến cơ quan Nhà nước, cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiền nhiệm và đương nhiệm. Nếu không cảnh giác, sàng lọc thông tin, người tham gia mạng xã hội sẽ tin rằng đây là những thông tin, quan điểm chính thống của Đảng, Nhà nước, từ đó gây nhiễu thông tin, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Không những mạo danh các đồng chí lãnh đạo, các phần tử xấu, từ nhiều mục đích khác nhau, còn có thể mạo danh những người nổi tiếng trên các lĩnh vực (như ca sĩ, MC, cầu thủ đá banh,…) hoặc mạo danh cả các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước (gần đây là Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Cơ quan cảnh sát điều tra…) để dễ dàng “câu like”, thu hút bình luận và lượt theo dõi.
Một số trang giả mạo
Một số trang giả mạo. Nguồn: sưu tầm.
Một số trang giả mạo. Nguồn: sưu tầm
Một số trang giả mạo. Nguồn: Sưu tầm

Một điểm đáng chú ý là hiện không ít người còn mơ hồ về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội, tưởng rằng lập một trang facebook và đăng tải thông tin là quyền tự do cá nhân mà không biết rằng nếu dùng mạng xã hội để bôi nhọ, xúc phạm người khác hoặc đăng tải thông tin bịa đặt xuyên tạc, sai sự thật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật..
Các trang giả mạo đăng tải thông tin sai sự thật
Các trang giả mạo đăng tải thông tin sai sự thật
Theo thông tin chính thức từ Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đảng, hiện nay các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng chưa sử dụng trang thông tin điện tử, Blog, Fanpage, tài khoản mạng xã hội mang tên cá nhân mình. Do đó, mọi người cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, thận trọng, không nên tương tác, chia sẽ tin, bài với các tài khoản giả mạo mang tên các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nếu phát hiện các tài khoản giả mạo, kịp thời báo cáo về Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Công an huyện để có biện pháp xử lý.
Danh sách các tài khoản giả mạo
Danh sách các tài khoản giả mạo
Rõ ràng, trước “ma trận” thông tin thật giả lẫn lộn, bên cạnh việc vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, bản thân mỗi công dân cần tự trang bị những kiến thức về mạng xã hội, có ý thức, trách nhiệm trước mỗi phát ngôn, bình luận hay chia sẻ trên mạng xã hội thì chắc rằng những thông tin tiêu cực, nhiễu độc sẽ không còn đất sống.
Trường An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online5
  • Hôm nay42
  • Tháng này16,261
  • Tổng truy cập753,463
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây