HÀNH ĐỘNG TRƯỚC LUẬN ĐIỆU “BÀI TÀU, THOÁT TRUNG”

Thứ sáu - 14/02/2020 14:05 385 0
Nhìn lại lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, cả nhân loại đều nhận thấy cha ông ta rất khôn khéo, đã đặt lợi ích dân tộc lên trên hết và thành quả là những gì chúng ta có được một Việt Nam như ngày hôm nay. Đất nước ta vẫn vững vàng và hiên ngang trước mọi thử thách, vẫn không ngừng phát triển mà không cần phải thoát khỏi ai cả, ngược lại còn là người bạn đáng tin cậy khắp năm châu bốn bể, làm mọi cách để bạn đem lại lợi ích cho mình. Ấy vậy mà có những kẻ không biết mình là ai, lên mặt dạy khôn, ngày đêm ra sức kêu gọi, hô hào chúng ta “Bài Tàu, thoát Trung”. Thoáng nghe chúng nói thì có vẻ am hiểu đó, nhưng nghĩ kỹ thì bọn này thật ngu ngốc.

Vậy chúng là ai?

Chúng là những kẻ không muốn hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc đến với người dân Việt Nam mà để cho thầy, me của chúng ở trời Tây có nơi để bóc lột, bằng cách kêu gọi dân ta tẩy chay hàng Trung Quốc; chúng là những kẻ không muốn người dân Việt Nam bán được hàng nông sản qua Trung Quốc bằng cách luôn mồm kêu gọi đóng cửa biên giới mỗi khi có căng thẳng, vì chúng biết được rằng hàng nông sản của ta dễ dàng tiêu thụ được ở thị trường đông dân và dễ dãi như Trung Quốc, khó tiêu thụ được ở những nơi xa hơn. Chúng đã quên rằng quy luật của thị trường sẽ quyết định những việc đó.

Chúng là những kẻ kêu gọi, xúi giục đập phá nhà máy, xí nghiệp có chữ giống Trung Quốc để lại hậu quả là tài sản bị hủy hoại, công nhân làm trong nhà máy bị mất việc dẫn đến nhiều hệ lụy cho xã hội. Việc làm này của chúng đã bị ta vạch mặt.
1

Mục đích của chúng là gì?

Chúng muốn quan hệ của chúng ta với Trung Quốc xấu đi, kinh tế đất nước ta đi xuống, dân tộc ta phải chìm trong mưa bom bão đạn, tạo điều kiện cho “Tây lông” can thiệp để “nail tộc” được hiên ngang quay về tiếp tục “sự nghiệp” phá hoại đất nước. Và chúng đã làm bằng mọi giá, bất chấp lý lẽ, đạo đức và quy luật của tự nhiên. Một trong những cách làm của chúng là sử dụng chiêu bài “Bài Tàu, thoát Trung”.

Khi bắt gặp ở đâu đó hơi thở của chiêu bài “Bài Tàu, thoát Trung”, chúng ta phải nhanh chóng nhận diện và tìm cách đập tan luận điệu của chúng. Nếu mất cảnh giác, chúng ta sẽ dễ dàng gia nhập đội quân “anh hùng bàn phím”, “tay nhanh hơn não”, phát tán “vi rút” ra cộng đồng, gây hại cho đất nước, đó là chưa kể đến việc phải đối diện với pháp luật.
Quốc Bạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online2
  • Hôm nay697
  • Tháng này14,060
  • Tổng truy cập751,262
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây