HÃY CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA ĐÀI RFA - HOA KỲ

Thứ năm - 21/11/2019 07:35 966 0
Như đã thành quy luật, trước thời điểm Việt Nam tổ chức các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước, các Trung tâm phá hoại tư tưởng tổ chức các chiến dịch tuyên truyền chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, Đài RFA của Hoa Kỳ đã viết bài, phỏng vấn số đối tượng chống đối chính trị trong nước, xuyên tạc tình hình nội bộ Đảng, Nhà nước Việt Nam, cho rằng Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là dịp để “đấu đá”, “thanh trừng” nội bộ. Để giúp bạn đọc hiểu rõ bản chất hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng của Đài RFA - Hoa Kỳ, xin được chia sẻ một số vấn đề để bạn đọc rộng đường dư luận.
RFA bày trò xuyên tạc! - Nguồn: Internet.
RFA bày trò xuyên tạc! - Nguồn: Internet.
Đài RFA (Radio Free Asia; dịch sang tiếng việt là Đài châu Á tự do) được Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ thành lập vào năm 1950, được Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt cấp kinh phí hoạt động (Nguồn Wikipedia Tiếng Việt). Mục đích Hoa Kỳ thành lập Đài RFA là nhằm hỗ trợ tuyên truyền chống phá cộng sản tại các quốc gia xã hội chủ nghĩa ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Những năm qua, Ban Việt ngữ Đài RFA đã ra sức tuyên truyền xuyên tạc, chống phá, nói xấu vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa và thành quả của cách mạng Việt Nam; tuyên truyền, phá hoại tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm cho cán bộ, đảng viên xáo trộn về tư tưởng, chính trị, tình cảm đối với Đảng, kích động tâm lý bất mãn, chống đối, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phản ánh hiện tượng tiêu cực của đời sống xã hội Việt Nam, nhất là vấn đề chống tham nhũng trong các tổ chức, bộ máy của Hệ thống chính trị. Đặc biệt trước thềm Đại hội XIII của Đảng, lợi dụng việc các cơ quan thi hành pháp luật trừng trị những cán bộ, đảng viên có sai phạm đặc biệt nghiêm trọng trong công tác quản lý kinh tế, chúng cho rằng nội bộ Đảng đang “đấu đá”, “thanh trừng”, xuyên tạc vấn đề nhân sự Đại hội; cho rằng “phe đảng”, “phe chính phủ”, “phe miền Nam”, “phe miền Bắc” đang “thanh trừng” lẫn nhau; bên cạnh đó, chúng còn bôi nhọ danh dự, nhân phẩm lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở trung ương và địa phương, bóp méo sự thật. Mục tiêu là làm cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu sai về Đại hội XIII của Đảng, xa rời từ bỏ Đảng, lôi kéo, tập hợp lực lượng, tạo dựng ngọn cờ chống phá Đảng, Nhà nước và lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Từ thực tiễn cách mạng Việt Nam, kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập cho đến nay, gần 90 năm lãnh đạo đất nước, lãnh đạo Nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị, đánh đuổi bọn thực dân và đế quốc xâm lược, thống nhất giang sơn, non sông thu về một mối bằng thắng lợi vĩ đại của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, mà đỉnh cao là ngày 30/4/1975, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân. Sau khi thống nhất đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo xây dựng đất nước, đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, lãnh đạo thời kỳ đổi mới, mở cửa và hội nhập quốc tế thành công, tạo thế và lực mới cho Việt Nam trên trường quốc tế. Điển hình rõ nét thời gian qua đó là: kinh tế - xã hội phát triển bền vững, quốc phòng, an ninh được giữ vững; là đất nước có môi trường rất thuận lợi cho doanh nghiệp các nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam; Việt Nam luôn thể hiện là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong đời sống quốc tế, tham gia gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc ở nước ngoài, được hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Để minh chứng cho điều đó, ngày 07/6/2019, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ), diễn ra cuộc bỏ phiếu bầu ra các ủy viên không thường trực mới của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Kết quả có 192/193 quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu cho Việt Nam, ...

Qua các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng đã tìm chọn và bố trí những người con ưu tú nhất của Đảng nắm giữ những vị trí quan trọng nhất của Đảng và Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội. Những người con ưu tú đó đã nỗ lực lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác như đã đề cập ở phần trên. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều cán bộ, đảng viên được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao giữ những nhiệm vụ trọng trách, song đã không làm chủ được bản thân, gục ngã trước cám dỗ vật chất tầm thường, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bất kể người đó là ai, nếu vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Những sai phạm của số cán bộ, đảng viên cao cấp nói trên đã được xử lý công khai theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Việt Nam, nhiều trường hợp đang trong quá trình thi hành án hình sự. “Thật đau xót, nhưng không thể không làm, không có cách nào khác! Tất cả là vì sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của nhân dân”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói. Ông cho rằng đây là “bài học sâu sắc, đắt giá”, ông đề nghị từng Uỷ viên Trung ương Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện; nêu gương, tự soi, tự sửa, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng để không đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất khôn lường. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo “Phải kiên quyết không để lọt vào cấp uỷ những cán bộ vi phạm, thoái hoá, biến chất!”; “Bất cứ trường hợp nào vi phạm kỷ luật đều phải xử lý nghiêm minh, làm nghiêm từ trên xuống dưới để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, để lấy lại và củng cố niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân”, ông nói.

Đại hội lần thứ XIII của Đảng sắp tới sẽ quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, tiếp tục lãnh đạo đưa đất nước lên tầm cao mới, sánh vai với các cường quốc năm châu. Từ thực tiễn cách mạng Việt Nam, khẳng định rằng không có chuyện “đấu đá”, “thanh trừng” trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng như các thế lực xấu đã tuyên truyền, đây là thông tin độc hại và hết sức nguy hiểm. Qua bài viết này, tác giả mong muốn người đọc thông tin trên internet và các trang mạng xã hội cần chủ động sàng lọc, loại bỏ thông tin xấu, độc. Chúng ta hãy khai thác, đăng tải, chia sẻ, bình luận, sử dụng thông tin một cách có trách nhiệm, hiệu quả, thiết thực và lành mạnh./.
Tuấn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay672
  • Tháng này14,035
  • Tổng truy cập751,237
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây