Hãy nói khi đủ bằng chứng và chịu trách nhiệm trước pháp luật

Thứ sáu - 20/07/2018 09:12 1.631 0
Sau khi nhờ Ad Đất Quảng quê tôi đăng tải bài viết “Xin đừng gắp lửa bỏ tay người”, tôi đã theo dõi và nhận thấy có rất nhiều ý kiến của các bạn tham gia bình luận, phần lớn ủng hộ bài viết của bạn Xuân Thùy, nhưng cũng có những ý kiến trái chiều; đặc biệt là các bình luận của các chủ nhân của Facebook Phong Linh đã tham gia comment và cố bảo vệ quan điểm của mình (riêng bạn Poxi Poxi tôi không thấy bạn tham gia). Nhân tiện đây tôi xin có mấy điều gửi đến các bạn Phong Linh, Poxi Poxi và các “anh hùng bàn phím - tay nhanh hơn não” chịu khó sống chậm lại để chiêm nghiệm.
Thứ nhất, sở dĩ tôi không đưa hình ảnh về thôn Hòa Huân, về điểm tụ bồi cát giữa lòng sông vì tôi không muốn nhắc lại sự việc đáng buồn này; thay vào đó là cánh đồng sen – một địa điểm đáng để các bạn tự hào về quê hương Hành Thịnh, tôi tin chắc rằng ở Quảng Ngãi có rất ít người biết đến nó.
 
 
Thứ hai, bạn Phong Linh cho rằng các bạn không vu khống, thế bạn giải thích thế nào khi Facebook Poxi Poxi đăng tải clip, hình ảnh kèm theo nội dung : “Cán bộ và công an xã, huyện Nghĩa Hành đánh, bắt và nhốt dân tại Ủy ban xã” liệu đã đúng bản chất sự việc? Trước khi đăng tải, các bạn hãy hỏi cha mẹ, cô dì chú bác những người có mặt tại hiện trường xem có cán bộ, công an nào đánh đập, bắt nhốt tại Ủy ban xã hay không? Hay là sự việc hoàn toàn khác.
Tôi tin chắc rằng các bạn chắc chắn không có mặt tại hiện trường nhưng đã giỏi tưởng tượng hơn “Thầy bói xem voi”… Bấy nhiêu thôi đủ để nói các bạn Vu khống rồi chứ?
 
Thứ ba, các bạn có biết ngay sau khi các bạn đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook thì bọn phản động Việt Tân đã nhanh chóng chớp thời cơ, lấy thông tin của các bạn, và không quên sở trường của mình – thổi phồng, phù phép : “Một số người dân bị bắt đem đi đâu đến giờ vẫn chưa biết”. Thử hỏi các bạn, khi tiếp cận thông tin như vậy ai mà không điên tiết lên – họ đâu biết được toàn bộ sự thật trong chuyện này là như thế nào? Các bạn đã vô tình tiếp tay cho bọn chúng có cơ hội để chống phá, bôi nhọ chế độ.
 
 
Thứ tư, bản thân tôi luôn muốn suy nghĩ rằng các bạn đăng tải, chia sẻ những nội dung thông tin kia chỉ vì lý do đơn giản như thách đố, câu view, để thể hiện “tài năng”, “độ lì”, để thể hiện “ tình yêu đối với quê hương”...; nhưng tôi có cảm nhận các bạn còn rất trẻ, bồng bột, việc làm của cán bạn đã bị lợi dụng vào một âm mưu xấu xa, âm mưu chống đối đất nước Việt Nam của tổ chức phản động Việt Tân để đăng tải, phán xét theo một kịch bản được dựng sẵn… Tôi khuyên các bạn hãy tỉnh tảo đừng vô tình biến mình trở thành con rối trong tay bọn phản động.
Thứ năm, tôi đề nghị các ngành chức năng ở tỉnh Quảng Ngãi cần khẩn trương điều tra, làm rõ mục đích thật sự của các cá nhân lợi dụng quyền tự do ngôn luận để cố tình đăng tải thông tin sai sự thật, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Cuối cùng, tôi xin nhắc lại chính nội dung của bạn Phong Linh đã bình luận: “Hãy nói khi đủ bằng chứng và chịu trách nhiệm trước pháp luật” để mọi người cùng suy ngẫm.

Nguồn tin: Anh Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay399
  • Tháng này12,094
  • Tổng truy cập770,021
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây