HÃY TỈNH TÁO ĐỂ BIẾT TRÂN TRỌNG NHỮNG GIÁ TRỊ CỦA HÒA BÌNH, ĐỘC LẬP

Thứ tư - 12/02/2020 14:33 453 0
Hiện nay, nhiều nước trên thế giới vẫn đang xảy ra các cuộc biểu tình, bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền, các cuộc nội chiến như: Người dân Venezuela đang xuống đường vì siêu lạm phát; Bolivia thì xuống đường vì đảo chính phe cánh khiến dân lâm vào cảnh bất an; Hong Kong xuống đường vì “Luật dẫn độ tội phạm”; Chile xuống đường vì sinh hoạt tăng giá, khiến cho dân nghèo khó khăn; Pháp xuống đường vì cải cách lương hưu, giảm hưu giảm thuế, phân biệt giới quyền lợi của người dân nghèo; Argentina xuống đường vì xâm hại tình dục… Có một thực tế đang diễn ra ở các nước Trung Đông, đó là mỗi sáng bước xuống đường bạn không biết rằng sẽ có thể được trở về lành lặn, hay có người “dọn” mình. Ngay ở Mỹ, một nước luôn hô to khẩu hiệu “tự do, dân chủ, nhân quyền”, vẫn còn hàng trăm ngàn người vô gia cư, sống khu ổ chuột, thất nghiệp; thường xuyên xảy ra các vụ giết người hàng loạt bằng súng do luật cho phép công dân sở hữu súng đạn… Bên cạnh đó, tại nhiều nước, các tổ chức khủng bố đang khiến lãnh đạo phải suy nghĩ, tìm cách khống chế, tiêu diệt. Từ đó, chúng ta có thể thấy được rằng sự yên bình, không chiến tranh đổ máu, không phiến quân nổi loạn, không khủng bố có giá trị đối với người dân ở những đất nước trên có ý nghĩa to lớn như thế nào.
Ở Việt Nam hiện nay, các tổ chức khủng bố, phản động như Việt Tân, Chính Phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Triều Đại Việt, Lao Động Việt đã che dấu bản chất khủng bố của mình, luôn tận dụng tối đa mạng xã hội để phát tán nhiều thông tin xuyên tạc, độc hại với mức độ tần suất ngày càng tăng. Nội dung xuyên tạc chúng đăng tải trên mạng xã hội rất đa dạng từ kinh tế, xã hội đến văn hóa, giáo dục đào tạo, thể thao, y tế, pháp luật, quốc phòng, an ninh trật tự. Mục tiêu không gì khác là kích động chống phá Nhà nước, thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa. Những thông tin xuyên tạc được đăng tải trên mạng xã hội đòi hỏi người sử dụng mạng xã hội cần tỉnh táo, nhận thức đúng để ứng xử trên không gian mạng. Ngoài ra, còn có các hình thức chống phá mới như thành lập các tổ chức chân rết, núp bóng dưới hình thức hội nhóm xã hội dân sự như mạng lưới Blog Việt Nam, Hội anh em dân chủ, Quỹ tù nhân lương tâm, Hội nhà báo độc lập với chiêu bài bất bạo động nhưng mục đích chính là đào tạo, kích động, biểu tình, tụ tập đông người bất hợp pháp. Từ chỗ tạo lập ra đám đông sẽ có những kẻ khiêu khích, kích động nhằm tạo ra bạo loạn, bản chất khủng bố của chúng là không thay đổi. 
3

Mới đây, một số người dân ở Quảng Ngãi do thiếu hiểu biết, hám lợi đã tham gia chương trình "cấp nhà miễn phí" - một chiêu bài mới để lôi kéo người dân tham gia các hoạt động chống phá Nhà nước trên không gian mạng của tổ chức phản động, khủng bố lưu vong. Tiếp đó, là vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội vào đầu tháng 01 năm 2020 đã làm 03 cán bộ Công an hy sinh; trong đó 02 cán bộ hy sinh vẫn ở tuổi đôi mươi, cái tuổi của bao hoài bão đã để lại bao đau thương, mất mát cho gia đình, đồng đội và xã hội. Trong diễn biến điều tra mới nhất thì những người tham gia sử dụng bom xăng, lựu đạn, dao phóng đã nhận tiền tài trợ, hướng dẫn của tổ chức khủng bố Việt Tân. Điều này cho thấy các tổ chức phản động, khủng bố luôn tìm mọi cách để lợi dụng người dân thực hiện ý đồ chống phá nền độc lập, hòa bình của nước Việt Nam ta. Thực tế, hiện có một số người thiếu nhận thức hoặc có nhận thức nhưng “ảo tưởng” để cố tình “lao mình” vào những tổ chức phản động, khủng bố, chấp nhận là viên đá lót đường, để rồi phải trả giá do vi phạm pháp luật thì những kẻ cầm đầu ở nước ngoài lại lợi dụng họ để kiếm tiền cho bản thân. Chính những kẻ xảo quyệt đó đã rêu rao thành tích chống đối Nhà nước Việt Nam để quyên góp tiền của cộng đồng hải ngoại, nhưng thật chất là những màn lừa gạt của những kẻ tâm thần chính trị nhưng lại lọc lõi, ma mãnh cho việc kiếm tiền, chân tướng của trò chơi hai mặt ấy cũng đã và đang bị lật tẩy. 
4

Mặc dù các tổ chức khủng bố, phản động liên tục xuyên tạc tình hình trong nước, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để kích động chống đối, thì những thành tích của Việt Nam trong những năm qua đã được quốc tế đánh giá cao trên tất cả các lĩnh vực. Một trong số những thành tựu đã đạt được đó là Việt Nam - một quốc gia có thu nhập trung bình, chưa cao nhưng lại đạt hiệu quả rất cao trong xếp hạng chỉ số phát triển con người trên thế giới. Cụ thể là bản chỉ số phát triển con người HDI thì Việt Nam đang nằm trong những nước có chỉ số phát triển con người cao trên thế giới, chỉ số này khẳng định những phát triển vượt bậc của Việt Nam trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chăm lo đến đời sống của người dân. 

Những tổ chức chống phá chính quyền, chống phá Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đều có điểm giống nhau là ảo tưởng. Tuy nhiên, là việc nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này là rất cần thiết và đây là công việc rất cần sự chung tay của toàn thể nhân dân mà lực lượng chức năng là nòng cốt nhằm đảm bảo cho cuộc sống của chúng ta được an toàn và xã hội được bình yên. Phải xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân ngày cành ấm no, hạnh phúc, đó là mong muốn của Đảng, Nhà nước và mọi người dân. Nhân dân Việt Nam, Chính phủ Việt Nam, cũng như người dân và chính phủ các nước trên thế giới luôn yêu chuộng hòa bình, chung tay quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu, cùng mong muốn ổn định để chung tay góp sức xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới đều chịu tác động của vấn đề toàn cầu như khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia… gây bất ổn về an ninh, chính trị, xã hội nhưng nếu ở Việt Nam, bạn vẫn có thể thảnh thơi được thưởng thức những bình trà ấm, những ly cà phê đen mỗi ngày, ngắm dòng đời trôi khi bạn rảnh rỗi, chạy bộ tập thể dục vào mỗi buổi sáng để hít thở không khí trong lành, điều mà một số nhà Lãnh đạo thế giới đã đến Việt Nam và đã trải nghiệm thực tế. Sự bình yên, một viễn cảnh không phải đất nước nào cũng có. Do đó, chúng ta hãy luôn tự hào khi là người Việt Nam, được sống hạnh phúc trên đất nước Việt Nam với dãi đất hình chữ S./.
Trung Trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay694
  • Tháng này14,057
  • Tổng truy cập751,259
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây