Quảng Ngãi: Người dân ngăn chặn đối tượng lôi kéo biểu tình

Thứ ba - 19/06/2018 10:24 369 0
Lợi dụng vấn đề dự thảo Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế và an ninh mạng, một số phần tử xấu đã đã xuyên tạc, kích động người dân diễu hành, biểu tình trái phép. Tại chợ Quảng Ngãi, cũng đã xuất hiện một số đối tượng lén lút lôi kéo nhưng bị các tiểu thương phản đối xua đuổi.
Theo các tiểu thương ở chợ Quảng Ngãi phản ánh, vừa qua, xuất hiện hai đối tượng vào chợ vận động một số bà con tiểu thương đi biểu tình. Tuy nhiên các tiểu thương trong chợ đã phản ứng, không nghe theo. Chị Đỗ Thị Thảo - Tiểu thương chợ Quảng Ngãi kể: "Xuất hiện 2 đối tượng đến các quày kinh doanh trong chợ giả vờ bắt chuyện và kích động bảo người dân ra đường biểu tỉnh. Các tiểu thương ở đây biết được mục đích của đối tượng trên đã phản ứng, lớn tiếng đuổi. Sau đó 2 đối tượng vội bỏ đi".
- Tiểu thương quày trái cây chợ Quảng Ngãi đã đuổi đối tượng xấu đến lôi kéo vận động
Tiểu thương quày trái cây chợ Quảng Ngãi đã đuổi đối tượng xấu đến lôi kéo vận động

Sự quan tâm, lo lắng của người dân về chủ trương của Nhà nước về việc xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Đáng tiếc, một phần do thiếu thông tin, một phần do mất cảnh giác, cả tin vào luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu mà người dân ở một số tỉnh, thành phố đã bị kẻ xấu lợi dụng, kích động. Ông Võ Văn Hiền, người dân ở xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi cho biết những hành vi này không phải là sự thể hiện của lòng yêu nước mà là những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng. "Đề nghị các cấp chính quyền cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng cầm đầu, xúi giục người dân tụ tập xuống đường, gây mất an ninh trật tự. Ngay cả những người thiếu hiểu biết, a dua, bị người khác lợi dụng thì cũng cần phải có biện pháp răn đe để họ có trách nhiệm với hành vi của mình" ông Võ Văn Hiền nói.

Thực tế cho thấy vừa qua xảy ra vụ việc gây rối trật tự cộng cộng làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội, đặc biệt là hành động đập phá trụ sở các cơ quan, tấn công cảnh sát là có dấu hiệu phạm tội hình sự. Những hành động này đã gây mất ổn định trật tự xã hội và thiệt hại không nhỏ về kinh tế, đặc biệt là môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Người dân cần cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng đánh tráo khái niệm, cho rằng tham gia biểu tình là thể hiện lòng yêu nước, biến người dân thành công cụ của họ trong việc chống phá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chị Lê Thị Lệ Thủy,  Công nhân Khu công nghiệp Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi cho biết Đảng và Nhà nước đã ban hành các chủ trương, chính sách là đem lại cho người dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc vì thế các công nhân ở đây hoàn toàn ủng hộ không nghe theo kẻ xấu.
 
cong nhan yen tam
Công nhân trên toàn tỉnh an tâm lao động, không nghe lời kẻ xấu
 
Hơn bao giờ hết, mọi người dân có quyền thể hiện tâm huyết của mình đối với những công việc có liên quan đến sự tồn vong, phát triển của đất nước, song cần phải sáng suốt nhìn nhận, suy nghĩ thấu đáo các vấn đề; bày tỏ quan điểm chính kiến, kiến nghị lên các cấp chính quyền theo đúng quy định của pháp luật. Đừng để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới bản thân, gia đình và sự phát triển của địa phương, đất nước./.

Nguồn tin: Sau Sinh Sự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay132
  • Tháng này609
  • Tổng truy cập773,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây