”Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực” – Điều gì đang xảy ra?

Thứ sáu - 12/10/2018 13:58 428 0
Bộ mặt yếu kém của phong trào dân chủ đáng hổ thẹn hơn bao giờ hết qua bức bình phong Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực trong trại giam số 6 thuộc huyện miền núi Thanh Chương tỉnh Nghệ An.
 

p06l8vl0
Tranh vẽ đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức

Có thể nói Trần Huỳnh Duy Thức là một tù nhân khá nổi tiếng thông qua “Con đường Việt Nam” cùng với những nhà đồng sáng lập Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung. Tất cả thành viên của “Con đường Việt Nam” đã bị bắt tuyên án phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, ba người trong nhóm này đã ra khỏi tù với các bản án nhẹ hơn nhiều và lại còn được thả sớm trước thời hạn do sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam, riêng Trần Huỳnh Duy Thức chịu bản án 16 năm và đã ở tù được đến năm thứ 9.

Thời gian vừa qua, chính quyền thể hiện sự nhân văn trong vận dung các quy định của Pháp luật Việt Nam, đã tạo điều kiện để giảm án, đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức nếu biết hối lỗi và thừa nhận hành vi sai phạm, tuy nhiên ông Thức đã ngoan cố không nhận tội và tuyên bố sẽ tuyệt thực để gây áp lực cho chính quyền đáp ứng các yêu sách của ông ta, đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức nhân quyền nước ngoài có cớ can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

Trong gần một tháng nay, nhiều thông tin tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức được loan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang blog cá nhân, facebook của đội ngũ dân chủ cuội và các thành phần phản động chống phá Đảng, Nhà nước. Các nhà dân chủ đã vẻ lên một nhân vật siêu nhân, một người có hành động phi thường, Ông Thức tuyệt thực kéo dài đến ngày thứ 34 chỉ uống nước, từ chối thức ăn của trại giam và gia đình cung cấp.

Theo cơ chế sinh học bình thường thì một người nhịn ăn tầm 5 đến 7 ngày đã dẫn đến suy yếu cơ thể có hiện tượng chóng mặt, mất sức, giảm huyết áp, rối loạn tuyến giáp,…trong khi đó ông Thức nhịn ăn đến 34 ngày lận cơ mà vẫn còn sáng suốt nói chuyện với vợ và em trai “Có đặc xá anh cũng không chấp nhận bởi vì đơn giản anh không có tội. Anh không bao giờ chấp nhận đặc xá, không bao giờ. Không chờ đợi hay xin xỏ gì hết. Ở hết án, rục xương cũng được, nhưng dứt khoát không cần đặc xá” theo lời kể của nhà dân chủ cuội Luật Sư Lê Công Định, đây cũng là nhân vật được hưởng chính sách nhân văn mang đầy tính nhân bản của Nhà nước sau khi thừa nhận tội và xin được khoan hồng.

Lê Công Định tên dân chủ vô đạo đức

Trong khi đó, một làn sóng “ăn theo” của các nhà dân chủ kêu gọi thay đổi hình avata trên các trang facebook cá nhân thành hình của Trần Huỳnh Duy Thức và một chủ đề mang tính rất nóng là “chung sức cùng anh Thức chúng ta cũng sẽ tuyệt thực”, nghe mà không nhịn được cười. Trước đây cũng có nhân vật rất đình đám là Tiến sĩ dân chủ Cù Huy Hà Vũ “tự phong thánh cho mình là một nhà bác học, một nhà thông thái siêu phàm” cũng tuyệt thực trong trại giam, xong sau khi được phóng thích thì nhìn anh ấy không khác gì Trư Ngộ Năng đồ đệ Thánh tăng Tam Tạng trong tác phẩm Tây Du Ký. Cho nên đừng bao giờ tin tưởng các nhà dân chủ cuội hô hào là mình tuyệt thực để phản đối các yêu sách của chính quyền.

Có thể điểm qua các tổ chức núp bóng dân chủ ở hải ngoại như Việt Tân, Khối 8406, Đảng Thăng Tiến,…gần đây là Triều Đại Việt, ở trong nước như Con Đường Việt Nam, Tuổi trẻ yêu nước, Dòng chúa Cứu thế, NoU,…Đồng thời, hãy điểm lại những gương mặt một thời làm xôn xao trong và ngoài nước thì sẽ thấy như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim, Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hữu Vinh hay những gương mặt lom com tôm tép như Lisa Pham, Emily Page-Le, Trang Le, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Quốc Huy, Việt Khang, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, vv… nhiều không kể hết, tất cả đều ra sức công kích bôi nhọa Đảng, Nhà nước, lôi kéo người dân tham gia gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

Đằng sau bộ mặt dân chủ đó chính là kiếm chút ít tiền USD viện trợ của thế lực thù địch ở hải ngoại hoặc kiếm một suất định cư theo hình thức hô hào “tỵ nạn chính trị” thông qua sự can thiệp của nước ngoài qua hình thức ngoại giao gây áp lực để chính quyền Việt Nam nhượng bộ, có thể điểm qua các gương mặt như Cù Huy Hà Vũ, Điếu cày “Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Trần, Nguyển Phương Uyên, Việt Khang. Đặc biệt là nhân vật Việt Khang hiện nay là cái loa tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và công cụ kiếm tiền của Đài SBTN và Trung tâm Asia ở hải ngoại, mặc khác khi đói khát dành ăn thì quay sang công kích lẫn nhau như nhóm NoU, tranh giành vị trí như Hội Nhà báo độc lập, gạt tình lừa tiền như Huỳnh Quốc Huy và Emily Page-Le,…

Qua đó, chúng ta có thể thấy phong trào chống phá Đảng, Nhà nước của các nhóm núp bóng dưới lá bài dân chủ đang dần dần yếu thế, đang lâm vào khó khăn và dần thoái trào, không còn hô hào mạnh mẽ, mà thay vào đó chỉ là lác đác các buổi tụ tập chém gió nhỏ lẻ, rồi một vài các cá nhân tham gia trả lời phỏng vấn các đài chống phá Đảng, Nhà nước. Hình thành nên một bức tranh ảm đạm đầy u ám của cái gọi là phong trào dân chủ đang hiển hiện rất rõ hiện nay, chúng cố gắng mượn hình ảnh của Trần Huỳnh Duy Thức để níu kéo cho sự thất bại thảm hại của mình. Hô hào cổ súy để kích động, lôi kéo thành phần thiếu hiểu biết để chống phá Đảng, Nhà nước để lên giây cốt tinh thần cho hội dân chủ cuội.

Tuy nhiên, đa phần đọc giả trên các trang thông tin ngày nay đã hiểu rõ bản chất của lực lượng dân chủ cuội vẫn mãi không đổi “bốc phét, phá hoại và ăn tiền”. Chính vì thế khi các hoạt động chống phá bộc lộ những khó khăn bế tắc, khó lôi kéo được số đông ủng hộ đồng tình với những gì mà bọn chúng xuyên tạc, thậm chí có khuynh hướng phản biện lại những thông tin của bọn chúng đăng tải, thì lúc đó lực lượng chống phá ở hải ngoại sẽ không còn bơm tiền nuôi bọn chúng thì đó cũng là dấu hiệu báo hiệu ngày tàn của hội dân chủ cuội không còn xa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online2
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay249
  • Tháng này14,002
  • Tổng truy cập771,929
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây