VIỆC BẮT, TẠM GIAM PHẠM CHÍ DŨNG LÀ ĐÀN ÁP NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN?

Thứ năm - 28/11/2019 13:55 433 0
Thời gian qua, các đối tượng tự cho là đấu tranh vì “dân chủ” trong và ngoài nước “lồng lộn” lên việc cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt, tạm giam ông Phạm Chí Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; theo Điều 117 - Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Nguyễn Quang A, đối tượng cơ hội chính trị: "Tôi cảm thấy rất đột ngột, buồn và bực tức nữa, bởi vì việc bắt Tiến sỹ Phạm Chí Dũng hoàn toàn là không có cơ sở”; Lisa Phạm, đối tượng chống phá, hiện nay sinh sống tại Mỹ “yêu cầu Công an Việt Nam thả ngay Phạm Chí Dũng”…Hình như la thật to không cần biết bản chất vấn đề đó là nghề của những nhà “dân chủ”.
Chủ tịch Hội nhà báo độc lập Việt Nam Phạm Chí Dũng
Chủ tịch Hội nhà báo độc lập Việt Nam Phạm Chí Dũng
Không những thế có ý kiến lại cho rằng “tại sao không giáo dục, cảm hóa đối với người từng là “đồng chí” để họ thay đổi nhận thức, chính kiến”; “việc bắt, tạm giam Phạm Chí Dũng là đàn áp những người bất đồng chính kiến”… Pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào cũng đề cao tính nhân đạo, vì vậy pháp luật Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó! Tôi nghĩ rằng, trước khi bị tra tay vào còng, rất nhiều lần các cơ quan chức năng đã tiếp xúc, trao đổi, giáo dục nhưng vì động cơ chính trị “ngài Dũng” vẫn không thay đổi và tiếp tục thực hiện hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ, kích động chống phá Nhà nước, gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật.

Ở một phương diện nào đó, tác giả rất tiếc cho một con người có “lý lịch trích ngang” rất rõ ràng; người có trình độ, học vị cao nhưng vì hoang tưởng chính trị đã vi phạm pháp luật. Và rất tiếc cho một con người đã có khoảng thời gian từ khi lọt lòng mẹ cho đến khi nhận bằng Tiến sĩ đã sống và làm việc dưới chế độ Xã hội chủ Nghĩa mà chưa đủ “tầm” để nhận thức hết được giá trị tốt đẹp của chế độ. Thôi thì “nhận thức là cả một quá trình”./.
Thảo Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng nhập
Hãy đăng nhập/đăng ký thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên website datquangquetoi.net
Thống kê từ 30/05/18
  • Đang Online3
  • Hôm nay40
  • Tháng này14,979
  • Tổng truy cập752,181
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây